Trang chủ » Hỏi đáp » Môn Toán chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến P=(2+x)^2-(2-x)^2-8x+3 Q=3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x 13/12/2024 chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến P=(2+x)^2-(2-x)^2-8x+3 Q=3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x
Giải đáp: Lời giải và giải thích chi tiết: P = ( 2 + x )² – ( 2 – x )² – 8x + 3 P = 4 + 4x + x² – ( 4 – 4x + x² ) – 8x + 3 P = 4 + 4x + x² – 4 + 4x – x² – 8x + 3 P = 3 Vậy GTBT trên không phụ thuộc vào biến ( đpcm ) Q = 3 ( 2x – 1 ) – 5 ( x – 3 ) + 6 ( 3x – 4 ) -19x Q = 6x – 3 – 5x + 15 + 18x – 24 – 19x Q = -12 Vậy GTBT trên không phụ thuộc vào biến ( đpcm ) Trả lời
2 bình luận về “chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến P=(2+x)^2-(2-x)^2-8x+3 Q=3(2x-1)-5(x-3)+6(3x-4)-19x”