Giải phương trình sau: (x+1)(x-1)+1-2x=x

Giải phương trình sau:
(x+1)(x-1)+1-2x=x

2 bình luận về “Giải phương trình sau: (x+1)(x-1)+1-2x=x”

  1. Giải đáp:
     
    Lời giải và giải thích chi tiết:
     (x+1)(x-1)+1-2x=x
    ⇔(x+1)(x-1)+1-2x-x=0
    ⇔x^2-x+x-1+1-3x=0
    ⇔x^2+0+0-3x=0
    ⇔x^2-3x=0
    ⇔x(x-3) =0
    Vậy S={0;3}

    Trả lời
  2. (x+1)(x-1) + 1 – 2x = x
    <=> x^2 – 1 + 1 – 2x = x
    <=> x^2 – 2x – x = 0
    <=> x^2 – 3x = 0
    <=> x(x-3) = 0
    <=> \(\left[ \begin{array}{l}x=0\\x-3=0\end{array} \right.\)
    <=> \(\left[ \begin{array}{l}x=0\\x=3\end{array} \right.\) (t/m)
    Vậy phương trình đã cho có nghiệm x∈{0;3}

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới