rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức : (x ²+1)(x – 3)-(x-3)(x ²+3x+9) tại x=3 giúp mk với , cảm ơn !

rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức :
(x ²+1)(x – 3)-(x-3)(x ²+3x+9) tại x=3
giúp mk với , cảm ơn !

2 bình luận về “rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức : (x ²+1)(x – 3)-(x-3)(x ²+3x+9) tại x=3 giúp mk với , cảm ơn !”

  1. Giải đáp:
     
    Lời giải và giải thích chi tiết:
    = (x-3)x(x2 +1-x2 -3x-9)
    =(x-3)x(-3x-8)(*)
    thay x =3 vào biểu thức (*) ta được
    =(3-3)x(-3×3-8)
    =0 x -17
    =0
     

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới