rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức : (2x-3)(2x+3)-(x+5) ²-(x-1)(x+1) tại x=1 giúp mk vs , cảm ơn !

rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức :
(2x-3)(2x+3)-(x+5) ²-(x-1)(x+1) tại x=1
giúp mk vs , cảm ơn !

2 bình luận về “rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức : (2x-3)(2x+3)-(x+5) ²-(x-1)(x+1) tại x=1 giúp mk vs , cảm ơn !”

  1. Rứt gọn: (2x – 3)(2x + 3) – (x+5)^2 – (x – 1)(x + 1)
    = (2x)^2 – 3^2 – (x^2 + 2.5.x + 5^2) – x^2 – 1^2
    = 4x^2 – 9 – (x^2 + 10x + 25) – x^2 – 1
    = 4x^2 – 9 – x^2 – 10x – 25 – x^2 – 1
    = 2x^2 – 10x – 33
    Thay x = 1 vào biểu thức trên, ta có:
    2 . 1^2 – 10 . 1 – 33
    = 2  – 10 – 33
    = -41

    Trả lời
  2. (2x-3)(2x+3)-(x+5)^2-(x-1)(x+1)
    =4x^2-9-(x^2+10x+25)-(x^2-1)
    =4x^2-9-x^2-10x-25-x^2+1
    =2x^2-10x-33
    Thay x=1 vào biểu thức đã rút gọn, ta có:
    2*(1)^2-10*1-33
    =2-10-33
    =-41

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới