rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức : (x+2y)(x ²-2xy+4y ²)-(x-y)(x ²+xy+y ²)tại x=-100 và y=1 giúp mk với , cảm ơ

rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức :
(x+2y)(x ²-2xy+4y ²)-(x-y)(x ²+xy+y ²)tại x=-100 và y=1
giúp mk với , cảm ơn !

2 bình luận về “rút gọn biểu thức sau đó tính giá trị biểu thức : (x+2y)(x ²-2xy+4y ²)-(x-y)(x ²+xy+y ²)tại x=-100 và y=1 giúp mk với , cảm ơ”

  1. (x + 2y)(x^2 – 2xy + 4y^2) – (x-y)(x^2+xy+y^2)
    = x^3 + (2y)^3 – (x^3 – y^3)
    = x^3 + (2y)^3 – x^3 + y^3
    = (x^3 – x^3) + (8y^3 + y^3)
    = 9y^3
    Thay x = -100 và y = 1 vào biểu thức
    9 . 1^3
    = 9 . 1
    = 9
    Vậy tại x = -100, y = 1 giá trị biểu thức là 9
    @TheGhost
     

    Trả lời
  2. Giải đáp +Lời giải và giải thích chi tiết
    (x+2y)(x ^2-2xy+4y ^2)-(x-y)(x^2+xy+y^2)
    =(x+2y)[x^2-x.2y+(2y)^2]-(x-y)(x^2+x.y+y^2)
    =x^3+(2y)^3-(x^3-y^3)
    =x^3+8y^3-x^3+y^3
    =(x^3-x^3)+(8y^3+y^3)
    =9y^3
    Tại x=-100;y=1
    9y^3=9.1^3=9

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới