`1)` Tìm `m` để đồ thị hàm số `y= (m-3)x +4` cắt đồ thị hàm số `y=2x-3` tại điểm có hoành độ bằng `1` `2)` Tìm `m` để đồ thị

`1)` Tìm `m` để đồ thị hàm số `y= (m-3)x +4` cắt đồ thị hàm số `y=2x-3` tại điểm có hoành độ bằng `1`
`2)` Tìm `m` để đồ thị hàm số `y=(m-3)x +4`song song với đường thẳng `y=2x-3`

2 bình luận về “`1)` Tìm `m` để đồ thị hàm số `y= (m-3)x +4` cắt đồ thị hàm số `y=2x-3` tại điểm có hoành độ bằng `1` `2)` Tìm `m` để đồ thị”

  1. Giải đáp:
     
    Lời giải và giải thích chi tiết:
     Xét y =2x -3 với x=1 ⇒ y =-1 vậy đồ thị đi qua A (1;-1)
    Để y= (m-3)x +4 đi qua A (1;-1) thì
      -1 = (m-3).1 +4 ⇒ -1 = m-3+4 ⇒ m=-2
    Vậy với m =-2 thì 2 đồ thị cắt nhau tại điểm có hoành độ =1
    2) để đồ thị // với y =2x-3 thì hệ số góc a =m-3 = 2 ⇒ m =5
    vậy với m=5 thì đồ thị song song với y = 2x-3

    Trả lời
  2. 1) Vì đồ thị hàm số y = (m – 3)x + 4 cắt đồ thị hàm số y = 2x – 3 tại điểm có hoành độ là 1
    => (m – 3) . 1 + 4 = 2 . 1 – 3
    => m – 3 + 4 = 2-  3
    => m + 1 = -1
    => m = -2
    Vậy m = -2
    2) Để đồ thị hàm số y = (m – 3)x + 4 song song với đường thẳng y = 2x – 3
    => a = a’ ; b \ne b’
    => m – 2 = 3 ; 4 \ne -3 (luôn đúng)
    => m = 5

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới