căn 7 – căn 3 căn 7 + căn 3 ———————- + ——————– căn 7 + căn 3 căn 7 – căn

căn 7 – căn 3 căn 7 + căn 3
———————- + ——————–
căn 7 + căn 3 căn 7 – căn 3

2 bình luận về “căn 7 – căn 3 căn 7 + căn 3 ———————- + ——————– căn 7 + căn 3 căn 7 – căn”

  1. [\sqrt7 – \sqrt3]/[\sqrt7+\sqrt3] + [\sqrt7 + \sqrt3]/[\sqrt7-\sqrt3]
    = [(\sqrt7-\sqrt3)^2]/[(\sqrt7+\sqrt3)(\sqrt7-sqrt3)] + [(\sqrt7+\sqrt3)^2]/[(\sqrt7+\sqrt3)(\sqrt7-sqrt3)]
    = [10-2\sqrt21+10+2\sqrt21]/[(\sqrt7+\sqrt3)(\sqrt7-sqrt3)]
    = 20/[(\sqrt7+\sqrt3)(\sqrt7-sqrt3)]
    = 20/[7-3]
    = 20/4 = 5
    @Ryan

    Trả lời
  2. Giải đáp+Lời giải và giải thích chi tiết:
    (\sqrt{7}-\sqrt{3})/(\sqrt{7}+\sqrt{3})+(\sqrt{7}+\sqrt{3})/(\sqrt{7}-\sqrt{3})
    =((\sqrt{7}-\sqrt{3})^2)/((\sqrt{7}+\sqrt{3})(sqrt{7}-\sqrt{3}))+((\sqrt{7}+\sqrt{3})^2)/((\sqrt{7}-\sqrt{3})(\sqrt{7}+\sqrt{3}))
    =(7-2\sqrt{21}+3+7+2\sqrt{21}+3)/((\sqrt{7}-\sqrt{3})(\sqrt{7}+\sqrt{3}))
    =20/((\sqrt{7})^2 -(\sqrt{3})^2)
    =20/(7-3)
    =20/4=5

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới