cho các biểu thức A=3/^7-2+^(^7-3)^2 B=(^X/^X-1-^X/X-^X):^X+1/X-1 a)rút gọn các biểu thức A,B b)tìm các giá trị của x để B&l

cho các biểu thức A=3/^7-2+^(^7-3)^2
B=(^X/^X-1-^X/X-^X):^X+1/X-1
a)rút gọn các biểu thức A,B b)tìm các giá trị của x để B<A

2 bình luận về “cho các biểu thức A=3/^7-2+^(^7-3)^2 B=(^X/^X-1-^X/X-^X):^X+1/X-1 a)rút gọn các biểu thức A,B b)tìm các giá trị của x để B&l”

  1. a)A=3/(\sqrt(7)-2)+\sqrt((\sqrt(7)-3)^2)
    =3/(\sqrt(7)-2)+|\sqrt(7)-3|
    =3/(\sqrt(7)-2)+3-\sqrt(7)
    =3/(\sqrt(7)-2)+((3-\sqrt(7))(\sqrt(7)-2))/(\sqrt(7)-2)
    =(3+3\sqrt(7)-6-7+2\sqrt(7))/(\sqrt(7)-2)
    =(-10+5\sqrt(7))/(\sqrt(7)-2)
    =(5(\sqrt(7)-2))/(\sqrt(7)-2)
    =5
    B=((\sqrt(x))/(\sqrt(x)-1)-(\sqrt(x))/(x-\sqrt(x))):(\sqrt(x)+1)/(x-1)       (đk:x>1)
    =((\sqrt(x))/(\sqrt(x)-1)-(\sqrt(x))/(\sqrt(x)(\sqrt(x)-1))):(\sqrt(x)+1)/((\sqrt(x)+1)(\sqrt(x)-1))
    =(\sqrt(x)-1)/(\sqrt(x)-1).(\sqrt(x)-1)
    =\sqrt(x)-1
    b) Để B<A
    <=>\sqrt(x)-1<5
    <=>\sqrt(x)<6
    <=>x<36
    Kết hợp với điều kiện: x>1 ta có: 1<x<36
    Vậy với 1<x<36 thì B<A

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới