hs: `y=(m – 2) x + m + 3` tìm m biết đồ thị cắt trục hoành tại điểm có hoành độ =4

hs: `y=(m – 2) x + m + 3`
tìm m biết đồ thị cắt trục hoành tại điểm có hoành độ =4

1 bình luận về “hs: `y=(m – 2) x + m + 3` tìm m biết đồ thị cắt trục hoành tại điểm có hoành độ =4”

  1. Biết đồ thị hàm số trên cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 4 nên thay x=4 và y=0 vào hàm số y=(m-2)x+m+3
    =>(m-2).4+m+3=0
    <=>4m-8+m+3=0
    <=>5m-5=0
    <=>5.m=5
    <=>m=1
    Vậy m=1

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới