Đọc đoạn văn sau và tìm biện pháp tu từ : Nhìn những sinh linh do mình tạo ra đang hoảng loạn vì tai họa, vị nữ thần đầu ngườ

Đọc đoạn văn sau và tìm biện pháp tu từ :
Nhìn những sinh linh do mình tạo ra đang hoảng loạn vì tai họa, vị nữ thần đầu người mình rắn vô cùng thương xót. Có thể thấy Nữ Oa là một người có trái tim nhân hậu, trước tai họa do thần Lửa và thần Nước gây ra, bà không chọn cách trừng phạt những kẻ đã gây ra tai họa ấy, mà vội vã tìm đủ mọi cách để tu sửa lại bầu trời giúp dân vượt qua tai họa ấy. Trong khi việc luyện đá trời tốn rất nhiều công sức, công phu nhưng vì những sinh linh ấy bà đã dồn hết tất cả sức mạnh, trí tuệ, tình yêu để khắc phục những hậu quả của cuộc đấu tranh giữa hai vị thần, đem lại cuộc sống bình yên cho con người. Không những thế bà còn giúp con người diệt từ con rồng đen hung ác để tránh để lại hậu họa về sau, bà còn dạy dân cách để tránh được nạn lũ lụt. Những công lao của bà cho đến ngày nay vẫn còn được lưu truyền cho các thế hệ sau.
Cre : HgThHuong

1 bình luận về “Đọc đoạn văn sau và tìm biện pháp tu từ : Nhìn những sinh linh do mình tạo ra đang hoảng loạn vì tai họa, vị nữ thần đầu ngườ”

  1. Biện pháp tu từ: Liệt kê  “sức mạnh, trí tuệ, tình yêu”
    -> Tác dụng: Nhấn mạnh tấm lòng nhân hậu, công sức lớn lao của Nữ Oa dành cho nhân dân. Là một người biết quan tâm đến người khác. 
    + Khẳng định được những đức tính và tài năng của bà.
    + khiến câu văn đầy đủ, rõ nghĩa.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới