Em hãy viết một đoạn văn nghị luận không quá 15 câu để thuyết phục bạn bè mình rằng hãy biết yêu cuộc đời hãy biết ơn cuộc đờ

Em hãy viết một đoạn văn nghị luận không quá 15 câu để thuyết phục bạn bè mình rằng hãy biết yêu cuộc đời hãy biết ơn cuộc đời

2 bình luận về “Em hãy viết một đoạn văn nghị luận không quá 15 câu để thuyết phục bạn bè mình rằng hãy biết yêu cuộc đời hãy biết ơn cuộc đờ”

  1. Cái gì cũng có hai mặt của nó tựa hệt như một đồng xu vậy và ngay cả cuộc đời cũng vậy , cũng có sinh và tử , nếu một ngày nào đó ta không còn sống trên thế gian này , thì những đứa trẻ vẫn lớn lên , người thân thương của tôi họ vẫn ăn , những ngôi nhà , con đường vốn quen thuộc nay lại trở nên xa lạ, mặt trời vẫn giải nắng trên đống cỏ xanh nhưng nay ta lại bơ vơ đến vậy.  Ta sống chạy đua theo thời gian để rồi khi trở thành một nấm mồ xanh thì mới kịp nhận ra ý nghĩa của cuộc đời là gì . Để rồi chợt nhận ra cuộc đời đã cho ta biết bao nhiêu thứ tuyệt vời và đáng sống biết bao, những mãnh vỡ kỉ niệm năm ấy. Có nhiều người cho rằng cuộc đời vốn không có ý nghĩa gì cả thì liệu chăng họ đã đủ trưởng thành hay chưa ?  Hay chăng ta đã trải qua rất nhiều chông gai đâm ta rỉ máu chăng ? Song tất cả đều là bài học cả thôi , mỗi một chông gai ấy đều cho ta kinh nghiệm để khi mất đi ta không cảm thấy hối tiếc khi đã đối xử tệ ra sao , khi vẫn còn nhiều điều chưa làm được cho chính gia đình ta . Hay ta lại học được cách cho đi nhiều hơn thay vì cố vùi tiền vào nhân phẩm đỏ đen. Thời gian đồng hồ cát cứ trôi , từng giây , từng phút , từng giờ ,từng ngày , từng tháng , từng năm trôi qua khiến ta dần yêu cuộc đời hơn , biết ơn hơn khi ta dần trưởng thành hơn. Ta dần trưởng thành càng thấu đáo hơn và nhận ra cuộc đời đang dần ý nghĩa hơn từ những hình ảnh nhỏ nhoi của năm ấy. Vì thế để không hối hận khi đối mặt với cái tử thì tại sao bấy giờ ta không tận hưởng niềm vui của cuộc đời , tại sao ta không biết yêu cuộc đời hơn nhỉ các bạn ?
    ( Mình viết hơi dở mong bạn thông cảm )

    Trả lời
  2. Cuộc đời là một hành trình ngắn ngủi đầy ý nghĩa. Nhưng không ai biết trước được những gì sẽ xảy ra trong cuộc đời mình. Do đó, chúng ta cần phải biết yêu cuộc đời và biết ơn những điều tuyệt vời mà nó đem lại cho chúng ta. Đầu tiên, biết yêu cuộc đời có nghĩa là chúng ta sẽ không lãng phí thời gian và cơ hội mà cuộc đời đang tặng cho chúng ta. Thay vì than thở về những điều không tốt trong cuộc sống, chúng ta cần phải tập trung vào những điều tích cực và hướng đến mục tiêu của mình. Thứ hai, biết ơn cuộc đời là biết trân trọng những điều mình đang có trong hiện tại. Đây là cách để tạo ra từng bước tiến trên con đường mình đang đi. Có rất nhiều người trên thế giới đang mơ ước được có một cuộc sống như của chúng ta, do đó hãy sống với lòng biết ơn để giá trị cuộc đời mình được lớn lên hơn. Cuối cùng, hãy nhớ rằng cuộc sống chỉ có một lần. Chúng ta không thể quay lại thời gian để sửa sai những hành động đã làm. Vậy nên, hãy yêu cuộc đời và biết ơn cuộc đời vì chúng ta được sống, yêu thương và trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất. Hãy sống mỗi ngày với ý chí tốt đẹp và để lại dấu ấn của chính mình trên thế giới.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới