Hãy viết một đoạn văn ngắn ( khoảng 150 chữ) trả lời câu hỏi: làm gì khi phải đối mặt với khó khăn thử thách. Theo cách tổng

Hãy viết một đoạn văn ngắn ( khoảng 150 chữ) trả lời câu hỏi: làm gì khi phải đối mặt với khó khăn thử thách. Theo cách tổng phân hợp

2 bình luận về “Hãy viết một đoạn văn ngắn ( khoảng 150 chữ) trả lời câu hỏi: làm gì khi phải đối mặt với khó khăn thử thách. Theo cách tổng”

  1. Khó khăn thử thách là hương vị của cuộc đời, song điều quan trọng là phải làm gì khi đối mặt với khó khăn, thử thách. CHắc hẳn, xu hướng chung của chúng ta là e ngại, thậm chí là muốn tránh xa khó khăn, thử thách, những điều gắn với không may mắn. Nhưng, liệu trốn tránh có phải lựa chọn tốt? Điều đầu tiên cần làm là nên bình tĩnh nhìn nhận. Liệu, bản thân có thể tự giải quyết được khó khăn không. Sau đó, nhìn nhận xong thì hãy hành động. Hãy có những sắp xếp, kế hoạch để giải quyết thách thức đến với mình. Nếu không thể tự “cân”, thì chúng ta hãy nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. Đặc biệt, phải luôn mạh mẽ, luôn tin tưởng để có thể giữ trạng thái tinh thần bản thân ở mức tốt nhất. Có khi ấy, cuộc sống mới vui vẻ ngay trong khó khăn. Tóm lại, khó khăn, thử thách là một cơ hội và ta cần rèn luyện mình trong từng hành động cụ thể để đối mặt. 

    Trả lời
  2.  Khó khăn, thử thách là những điều tất yếu trong cuộc sống mà con người phải đối mặt.Khi đối mặt với khó khăn, thử thách, chúng ta cần. Bình tĩnh, suy nghĩ một cách thấu đáo để giải quyết vấn đề. Không được chùn bước, trốn tránh hay đẩy khó khăn, thử thách cho người khác. Nếu đó là khó khăn, thử thách mà bản thân chưa có kinh nghiệm, hãy trò chuyện, trao đổi, chia sẻ với những người mà bạn yêu quý để lắng nghe lời khuyên, sự sẻ chia từ mọi người xung quanh. Khi cần giúp đỡ, hãy nói với mọi người, không nên chịu đựng một mình bởi “Một cây làm chẳng nên non – Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”…Khó khăn, thử thách sẽ là vật cản nếu con người tiêu cực; sẽ là cơ hội nếu con người tích cực nhìn nhận và cố gắng hết sức vượt qua nó.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới