viết đoạn văn (5-7 câu) cảm nhận về phẩm chất của Huấn Cao trong tác phẩm Chữ Người Tử Tù.Sử dụng ít nhất 3 từ hán việt mi

viết đoạn văn (5-7 câu) cảm nhận về phẩm chất của Huấn Cao trong tác phẩm Chữ Người Tử Tù.Sử dụng ít nhất 3 từ hán việt miêu tả phẩm chất đó.

không chép mạng nha :33

1 bình luận về “viết đoạn văn (5-7 câu) cảm nhận về phẩm chất của Huấn Cao trong tác phẩm Chữ Người Tử Tù.Sử dụng ít nhất 3 từ hán việt mi”

  1. Truyện ngắn Chữ người tử tù đã khắc họa thành công hình tượng nhân vật Huấn Cao – một con người hội tụ đủ cả vẻ đẹp của tài hoa, khí phách, thiên lương. Đó là cái tài trong nghệ thuật thư pháp, cái tâm trong sáng và khí phách bất khuất, hiên ngang. Trước hết, Huấn Cao hiện lên trong tác phẩm với vẻ đẹp của người nghệ sĩ tài hoa. Kẻ từ tù này có tài năng nghệ thuật thư pháp – nghệ thuật viết chữ Hán. Một nét đẹp nghệ thuật đòi hỏi con người có những am hiểu về loại chữ tượng hình với ý nghĩa sâu sắc, phải viết được những nét chữ mềm mại thanh thoát, vừa thể hiện nét đẹp tâm hồn, hoài bão, chí hướng ở đời người. Không chỉ được tô đậm chân dung bởi vẻ đẹp tài hoa trong nghệ thuật thư pháp, Huấn Cao còn nổi bật với vẻ đẹp từ khí phách hiên ngang của người anh hùng “chọc trời khuấy nước”. Phẩm chất của người nghệ sĩ không chỉ dừng lại ở tài năng sáng tạo mà còn ở thiên tâm trong sáng, chính trực trước cái đẹp do mình sáng tạo ra. Nhân vật Huấn Cao hội tụ cả hai phẩm chất này.  Qua hình tượng nhân vật Huấn Cao với những vẻ đẹp lý tưởng, nhà văn thể hiện quan niệm về cái đẹp, khẳng định sự bất tử của cái đẹp.
    -> Từ Hán Việt: tài hoa, khí phách, thiên lương.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới