Viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) phân tích 1 tri tiết kì ảo trong 1 truyện thần thoại đã học hoặc tự đọc thêm.

Viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) phân tích 1 tri tiết kì ảo trong 1 truyện thần thoại đã học hoặc tự đọc thêm.

2 bình luận về “Viết đoạn văn (khoảng 150 chữ) phân tích 1 tri tiết kì ảo trong 1 truyện thần thoại đã học hoặc tự đọc thêm.”

  1. Nằm trong nhóm thần thoại suy nguyên thuộc kho tàng văn học dân gian Việt Nam, truyện “Thần Sét” cũng kể về nguồn gốc hiện tượng tự nhiên. Bằng trí tưởng tượng phong phú của mình, các tác giả dân gian đã sáng tạo ra chi tiết kì ảo: do thần Sét đánh lầm kẻ vô tội nên bị Ngọc Hoàng bắt nằm im trong một đám rừng ở thiên đình. Ngọc Hoàng ra lệnh cho con gà thần thỉnh thoảng mổ một cái vào người thần Sét khiến thần đau nhói mà không biết làm thế nào được. Khi được Ngọc Hoàng tha tội, hễ cứ nghe thấy tiếng gà là giật mình. Mỗi lần nghe tiếng chớp, biết thần Sét xuống nên người hạ giới thường bắt chước tiếng gà để dọa thần. Thông qua chi tiết này, tác giả dân gian muốn giải thích về hiện tượng sấm sét trên trời. Trong một số trường hợp không may khiến con người và con vật chết. Đồng thời, thể hiện kinh nghiệm dân gian của nhân dân trong việc đối phó với các hiện tượng cực đoan của tự nhiên.
    cho 5 sao và hay nhất đừng spam xin cảm ơn 

    Trả lời
  2.       Những câu chuyện cổ tích Việt Nam đã thu hút em trong những ngày còn bé. Cho đến bây giờ, em mới nhận ra, những câu chuyện cổ tích thu hút được em chính là nhờ những chi tiết kì ảo trong truyện. “Câu chuyện Thạch Sanh” là một trong những câu chuyện cổ tích Việt Nam mà em bị lôi cuốn với những tình tiết trong truyện. Chi tiết kì ảo mà em thích là Thạch Sanh một mình đến hang diệt trừ yêu tinh và sau khi chết, yêu tinh để lại cho chàng một bộ cung bằng vàng. Chi tiết đó kì ảo vì chằng tinh chết không để lại xác như bình thường nhưng lại để lại cho chàng bộ cung vàng. Đó là một phần thưởng cho chàng Thạch Sanh, vì chàng đã dũng cảm diệt trừ cái ác, bảo vệ dân làng. Sau chi tiết cho em thấm thía hơn về câu nói: “Sự dũng cảm luôn nhận được sự đền đáp xứng đáng”.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới