Suy nghĩ của em về câu nói:” Muốn biến hoài bão thành hiện thực thì trong hành trang của chúng ta cần đến tính cần cù, lòng

Suy nghĩ của em về câu nói:” Muốn biến hoài bão thành hiện thực thì trong hành trang của chúng ta cần đến tính cần cù, lòng hiếu học, trí thông minh.” (Vũ Khoan)

1 bình luận về “Suy nghĩ của em về câu nói:” Muốn biến hoài bão thành hiện thực thì trong hành trang của chúng ta cần đến tính cần cù, lòng”

 1. Cuộc đời ta dường như là một vở kịch và ta sẽ là nhân vật chính , sẽ là người đánh lên những nốt nhạc vang vọng động mãi trong lòng mọi người. Ai ai trong mỗi chúng ta khi muốn đánh lên nốt phím vang , muốn vẽ nên một hành động cử chỉ cao cả thì đều cần cho mình một hoài bão riêng biệc. Và hiển nhiên hoài bão mà thiếu đi sự cẩn trọng , kiên trì thì chả khác gì liều lĩnh cược vào một vấn đề. Vì thế hệt như câu nói của Vũ Khoan:” Muốn biến hoài bão thành hiện thực thì trong hành trang của chúng ta cần đến tính cần cù , lòng hiếu học , trí thông minh “. Sau đây hãy cùng tôi đi khám phá câu nói ấy
  Đầu tiên hãy khám phá về hoài bão là gì ? Hoài bão có lẽ cũng cùng mang ý nghĩa với ước mơ , nhưng nó to lớn và niềm khao khát trong hai chữ ” Hoài bão ” . Theo từ điển Tiếng Việt thì hoài bão có nghĩa là điều ôm ấp trong lòng , điều mong muốn , điều khao khát cháy bỏng. Hay từ trên ghế nhà trường , ta đã được dạy rằng hoài bão là nỗi niềm mong ước mà con người luôn canh cánh trong lòng, quyết tâm làm mọi thứ để có thể hoàn thành được điều đó. Do đó, hoài bão có thể đi theo con người ta suốt cuộc đời nếu như chúng ta vẫn chưa thực hiện được. Dường như là một thứ luôn làm cho lý trí con người chúng ta thôi thúc để nỗi lực đạt được bằng mọi giá , vì thế hiển nhiên ta sẽ cần có tình cần cù , lòng hiếu học , trí thông minh ba phẩm chất không thể thiếu được.
  Một người lính sẽ trưởng thành hơn trên chiến trường bằng kinh nghiệm và con người chúng ta sẽ trưởng thành hơn thông qua thử thách , khó khăn để đạt . Kiên trì như cách Thành Cát Tư Hãn mong muốn con cháu đời sau sẽ không lười biếng để hái được trái ngọt qua câu nói ” Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng ” . Hay như cách mà Lê – nin đã học sâu học rộng ra sao để cách mạng tháng mười Nga được thành công rạng rỡ với câu nói kinh điển ” Học , học nữa , học mãi ” . Những nhân vật trên đều là những dẫn chứng vô cùng xuất xắc trên đời thực đã biến hoài bão , khát khao của mình bằng đức tính cần cù , lòng hiếu học , trí thông minh. Không những các đại lục phương tây mà ngay cả Việt Nam ta cũng vậy với hình ảnh vô cùng đẹp đẽ đến từ Người Cha già vĩ đại ” Bác Hồ ” , Người đã đem cả một dân tộc thoát khỏi đêm trường đầy xiềng xích của bọn thực dân Pháp bằng chính lòng kiên trì cần cù , hiếu học của mình bôn ba biết bao nhiêu đất nước để đạt được thành quả ấy. Vậy tại sao chúng ta không noi theo ông cha ta nhỉ ?
  Trên đường bước đến chinh phục thành công 90% là nỗ lực , 10% là tài năng vì thế các bạn đây còn là học sinh ngồi trên nhà trường hãy cố gắng vượt qua những áp lực nặng nề trên đôi vai gầy của mình. Liệu các bạn muốn giọt mồ hôi của mình rơi trên tập hay giọt nước mắt rơi trên giấy thi vì thế hãy ôm cho mình một hoài bão để luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp và lớn lao đạt được ở tương lai của mình. VÀ nếu các bạn bỏ cuộc thì sao ? Thì ngay lúc này đây các bạn có thể đọc lại các câu nói hay về hoài bão ví dụ như của Vũ Khoan đây: ” Muốn biến hoài bão thành hiện thực thì trong hành trang của chúng ta cần đến tính cần cù , lòng hiếu học , trí thông minh ” hay một suy nghĩ đơn giản như tại sao chúng ta xuất phát cùng một vạch đích nhưng lại có người học giỏi , có người lại không. Vì thế để đạt hoài bão , hãy gầy dựng nên bên trang giấy cuộc đời của mình những phẩm chất tốt không thể thiếu của mỗi người về tính hiếu học và cần cù.
  Các bạn thân mến , giờ đây có thể các bạn chưa có hoài bão nhưng vội đừng buồn , mà hãy nhớ rằng mỗi người chúng ta luôn tồn tại trong tim một bông hồng đang chờ đợi để nở rộ vì thế hãy mài dũa cho chính bản thân ngay từ lúc này . Và như câu nói của Vũ Khoan là một nhận định khá đúng và hay vì thế hãy học tập , nếu được hãy biến đó thành kim chỉ nam của mình để đạt được mọi thứ .
  ( P/s mình dạo này viết hơi si da mong bạn thông cảm )

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới