viết bài văn nghị luận về đam mê của bản thân (k chép mạng)

viết bài văn nghị luận về đam mê của bản thân (k chép mạng)

2 bình luận về “viết bài văn nghị luận về đam mê của bản thân (k chép mạng)”

 1. Trong cuộc sống của mỗi người ai cũng có một niềm đam mê khát khao cháy bõng, ai cũng có cho mình một thứ được gọi là đam mê.Với tôi cũng vậy, tôi cũng có một niềm đam mê mạnh mẽ đó là ca hát.
  Đam mê là gì? Với tôi đam mê là một  thứ khát khao, mong muốn chảy bỏng, bị cuốn hút bởi nó, tôi muốn rực cháy bởi ngọn lửa trong tôi như đang bùng phát.Đam mê là một thứ gì đó nó khiến tôi say mê, khiến tôi không thể rời bỏ.
  Trong cuộc sống, đam mê sẽ khơi nguồn cảm hứng và rót sức sống,năng lượng cho mọi điều bạn nghĩ mọi điều bạn làm.Vậy nếu, bạn không có trong mình một thứ gọi là đam mê thì sẽ ra sao? Bạn sẽ không tìm được một niềm đam mê của mình một niềm khát khao thực sự của mình thì lấy đâu ra năng lượng. Và nếu không có năng lượng thì bạn sẽ không làm được bất cứ điều gì.Vậy nếu, bạn có đam mê nhưng bạn có thực sự thích đam mê đó của mình hay không? Rất nhiều người trong số chúng ta sợ hãi phải theo đuổi đam mê, sợ phải theo đuổi những gì bản thân ao ước nhất bởi điều đó có ý nghĩa với việc phải chấp nhận rủi ro, thậm chí là đối mặt với thất bại. Nhưng chỉ riêng việc theo đuổi đam mê bằng cả một con tim đã là thành công rồi.Và thất bại lớn nhất là bạn chưa thực sự cố gắng. Tôi đã thực sự thay đổi khi tôi nhận thấy niềm đam mê của mình.Tôi không bao giờ từ bỏ niềm đam mê đó. Vì nó cho tôi sáng tạo,cho tôi không còn sợ hãi trước đám đông. Niềm đam mê đó của tôi giờ đã thành ước mơ của tôi rồi. Dù biết rất khó khăn và gian nan, nhưng tôi vẫn chấp nhận bước tiếp. Nếu bạn có ước mơ, có hoài bão thì hãy cứ đi. Phải đi mới biết ta thành công hay thất bại vì chúng ta có vấp ngã mới thành công. Nếu không tự mình trải nghiệm, vấp ngã, học hỏi bạn sẽ không bao giờ đến với được ước mơ của mình. Những ước mơ không thể chết nếu bạn nuôi dưỡng nó bằng những đam mê mãnh liệt.
  Tôi tin chắc rằng tuổi trẻ được dành để theo đuổi đam mê, không phải một chút nhỏ nhoi, một chút run rẩy, ngập ngừng, mà phải mạnh mẽ quả quyết tới cùng cực, thậm chí là hơn thế. Chính vì thế, hãy cứ mơ một ước mơ lớn lao đến rực rỡ và thử một hoặc hai lần liều lĩnh để ngớ ngẩn vì nó. Và nuôi dưỡng nó bằng những đam mê.

  Trả lời
 2.                                                    Bài làm
     Không phải con đường nào đến thành công cũng trải đầy hoa hồng và thảm đỏ. Để theo đuổi đam mê tới cùng, bản thân mỗi con người phải đối mặt với không biết bao nhiêu khó khăn, thử thách và cả những cám dỗ phía trước. Có những người vì không bền lòng, không kiên trì mà từ bỏ. Lại có những người mới chớm khó khăn đã rút lui bỏ cuộc… Những người như vậy thì sẽ chẳng bao giờ chạm tay được tới đam mê của chính mình. Chỉ có những người biết cố gắng, biết vượt qua những cám dỗ, biết đứng lên sau vấp ngã mới là những người đi được tới vạch đích của đam mê và sự thành công. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta theo đuổi đam mê, thành công cũng theo đuổi chúng ta. Bởi để dẫn tới thành công mà tất cả mọi người đều mong muốn, bên cạnh những nỗ lực của bản thân, bên cạnh những cố gắng không ngừng nghỉ thì còn rất nhiều yếu tố bên ngoài chi phối. Chính vì thế, trước khi theo đuổi đam mê, trước khi xác định sẽ sống chết với đam mê của bản thân thì chúng ta cần xác định rõ đam mê của mình là gì? Đam mê ấy có phù hợp với khả năng của bản thân mình hay không? Đam mê ấy có phải là đam mê tốt đẹp và đúng đắn hay không? Không phải lúc nào cố gắng theo đuổi đến cùng cũng là tốt, đôi khi, chúng ta nên học cách buông bỏ để không làm tốn sức và tốn thời gian của chính mình. Hãy chọn cho mình một hướng đi phù hợp với sức của bản thân hơn, khi ấy, thành công cũng sẽ đến dễ dàng hơn. Hãy xác định cho mình một hướng đi thật đúng đắn. Hãy cháy hết mình, cố gắng và nỗ lực hết mình với những đam mê của bản thân. Đến một ngày nào đó, thành công chắc chắn sẽ thuộc về bạn .

  Trả lời

Viết một bình luận