Cần gấp, vote 5 sao và ctlhn Ghi rõ và chi tiết giúp mình Tiếng Việt mình sâu sắc. Nhận là con người. Nhân cũng là hạt. Nhân

Cần gấp, vote 5 sao và ctlhn
Ghi rõ và chi tiết giúp mình
Tiếng Việt mình sâu sắc. Nhận là con người. Nhân cũng là hạt. Nhân cũng là lòng yêu thương người khác. Nhìn những anh chị bại liệt cũng trở thành hiệp sĩ công nghệ thông tin giúp đời. Biết những người khiếm thị cũng làm được nghề sửa chữa điện tử, để có ích và giúp người. Lòng tự hứa không thể là hạt lép. Chẳng có lý do gì để không là hạt giống tốt cho mùa sau.
Từ đó ta có bài học về nết tốt của hạt: Kiên trì, nhẫn nại, và lòng dũng cảm. Cũng như ta học về việc sống hết mình của hạt thóc sớm cho mùa vàng, dám chịu xay giã giần sàng. Gạo nuôi người, cảm bã nuôi heo. rơm tặng người bạn trâu. Và đến cọng rơm thừa cũng bện thành con củi giữ lửa suốt đêm trường. Và sưởi ấm cảnh đồng mùa đông gió bắc.
Mỗi khi ta cằn cỗi, hãy nhớ ta là hạt. Ta lại nghĩ về khoảng xanh ngoài ban công, cũng như bạn thấy những mầm cây đội lên tử khối bê tông đường nhựa. Để không cho những khiếm khuyết tự bào mòn hay những nỗi buồn tự hủy.
(Đoàn Công Lê Huy, Gửi em máy trắng, NXB Kim Đồng,2016)
Câu 1: Trong bài viết, tác giả khái niệm chữ nhân như thế nào?

2 bình luận về “Cần gấp, vote 5 sao và ctlhn Ghi rõ và chi tiết giúp mình Tiếng Việt mình sâu sắc. Nhận là con người. Nhân cũng là hạt. Nhân”

 1. Câu 1 : Tác giả khái niệm chữ “nhân” là : 
  Nhân là con người.
  -Nhân cũng là hạt.
  -Nhân cũng là lòng yêu thương người khác.
  -> Nhân : Con người /hạt/lòng yêu thương con người 
  -> Dẫn chứng : Tiếng Việt mình sâu sắc. Nhân là con người. Nhân cũng là hạt. Nhân cũng là lòng yêu thương người khác.

  Trả lời
 2. 1.
  -Trong bài viết, tác giả khái niệm chữ nhân:
  +Nhân là con người.
  +Nhân cũng là hạt.
  +Nhân cũng là lòng yêu thương người khác.
  ( Tiếng Việt mình sâu sắc. Nhân là con người. Nhân cũng là hạt. Nhân cũng là lòng yêu thương người khác. Nhìn những anh chị bại liệt cũng trở thành hiệp sĩ công nghệ thông tin giúp đời. Biết những người khiếm thị cũng làm được nghề sửa chữa điện tử, để có ích và giúp người. Lòng tự hứa không thể là hạt lép. Chẳng có lý do gì để không là hạt giống tốt cho mùa sau)

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới