giúp mình với! Nghị luận xã hội: sự nỗ lực của con người trên con đường đi đến thành công

giúp mình với!
Nghị luận xã hội: sự nỗ lực của con người trên con đường đi đến thành công

1 bình luận về “giúp mình với! Nghị luận xã hội: sự nỗ lực của con người trên con đường đi đến thành công”

  1.     Bạn đã từng thấy một chú ốc sên nhích từng chút để leo lên cành cây chỉ để nhấm một chút lá? Bạn có nhớ chú rùa trong câu chuyện “Rùa và Thỏ” dùng hết sự nỗ lực để chạm đến đích? Và bạn đã nhận ra chưa, vai trò của nỗ lực đối với thành công của mỗi người?
          Nỗ lực là một động từ chỉ sự cố gắng, siêng năng, chăm chỉ rất nhiều lần so với những gì mà bạn hiện đang có. Nỗ lực chính là thước đo chỉ số quyết tâm, bền bỉ của mỗi con người đối với mục tiêu bản thân đã đề ra. Đi qua một kiếp người là đi qua một chuỗi những niềm vui-nỗi buồn, hạnh phúc- khổ đau, vinh quang- tủi nhục đan xen trên tấm lưới cuộc đời. Nhưng cái nửa gam màu u tối của cuộc đời ấy chắc chắn không thể quật ngã nổi ta đâu bởi ta đã có sự nỗ lực khích lệ tinh thần, cổ vũ và làm đòn bẩy để con người tiến xa hơn trên hành trình của chính mình. Nếu coi mục tiêu là ngọn hải đăng toả sáng nơi bến bờ thì nỗ lực chính là sức gió giúp con thuyền tiến lên, vượt qua phong ba. Người không ngừng cố gắng là người tiếp lửa ý chí tới chính tâm hồn mình, lan toả năng lượng tích cực tới những người xung quanh, từ đó tạo được “lực hấp dẫn” thu hút sự yêu quý, tôn trọng của mọi người.Chúng ta đã thấy vận động viên người Đông Ti mo trong Seagame 31, đến từ một quốc gia nghèo khó, một tấm huy chương có lẽ là điều không thể đối với anh và quốc gia nhỏ bé ấy.Nhưng điều ấy có nề hà gì mới đứa con của thần nỗ lực? Anh xuất sắc giành tấm huy chương Bạc và truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ quốc tế. Như vậy có thể thấy, nỗ lực chẳng khác nào đòn bẩy giúp con người vượt qua giới hạn của bản thân và tìm ra sức mạnh tiềm ẩn trong con người chúng ta, từ đó tạo ra một phiên bản hoàn hảo hơn, mạnh mẽ hơn của chính mình. Nỗ lực là nhân tố quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người như thế nhưng cần phải lưu tâm rằng mọi nỗ lực đều phải xuất phát từ thực tế, từ khả năng và hoàn cảnh của mỗi người, cần phải xây dựng kế hoạch, thời gian biểu hợp lí để không lạc trong mê cung của nỗ lực ảo.
          Mỗi chúng ta hãy như cơn gió kia, cho dù có mệt mỏi đến đâu cũng không thể dừng lại, bởi vì khi dừng lại gió sẽ biến mất, cố gắng nỗ lực bước tiếp hành trình của mình như những cơn gió không ngừng thổi mới biết được bồ công anh ôn nhu sau núi đẹp đẽ như thế nào!

    Trả lời

Viết một bình luận