Trình bày suy nghĩ của anh chị về vai trò học vấn trong hành trình trưởng thành của con người. ” giúp e vs ạ:((( “

Trình bày suy nghĩ của anh chị về vai trò học vấn trong hành trình trưởng thành của con người.

” giúp e vs ạ:((( “

2 bình luận về “Trình bày suy nghĩ của anh chị về vai trò học vấn trong hành trình trưởng thành của con người. ” giúp e vs ạ:((( “”

 1. Học có thể không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công, nhưng không học thì cơ hội để bạn bước lên con đường đó cũng không có”. Câu nói trên đã phần nào cho ta thấy được tầm quan trọng của việc học, vậy học tập là gì?
  Học tập là quá trình tiếp thu những kiến thức trên sách vở, trong đời sống hàng ngày hay chính trong lời nói của mỗi con người. Từ xưa cha ông ta đã có câu “học ăn, học nói, học gói, học mở”, mỗi một người trong chúng ta, từ lúc được sinh ra cho đến lúc về với đất trời thì đều phải không ngừng học -học nữa – học mãi. Bởi học tập là cách để chúng ta trưởng thành, cho ta những hiểu biết về mọi thứ xung quanh. Học tập có thể giúp ta trở nên thông minh hơn, sáng tạo hơn. Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi người chúng ta đều luôn học, đứa bé vừa sinh ra đã học khóc, học cách đón nhận ánh sáng đầu tiên, cô cậu học sinh thì không ngừng hoàn thiện vốn kiến thức của mình trong những bài học ở lớp, những công nhân, nhân viên luôn nỗ lực học hỏi những công việc trong chỗ làm và trong cả cuộc sống hàng ngày. Học tập là một đức tính tốt và là một điều không thể thiếu của mỗi chúng ta, khi ta học, ta sẽ cảm nhận được niềm vui, ta hiểu biết nhiều hơn và từ đó đi đến những thành công. Bạn có biết diễn viên người trung quốc Nhậm Gia Luân không, anh ấy vốn dĩ là một vận động viên bóng bàn nhưng vì một vài lý do mà phải từ bỏ ước mơ trên sân đấu để theo đuổi con đường diễn viên. Nhưng nhờ những nỗ lục cố gắng và quá trình không ngừng học hỏi của mình, mà giờ đây, anh ấy đã trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, và bạn có thể thấy anh ấy đã đạt được thành trên chính con đường mình chọn. Thực tế, việc chính mình cố gắng học tập không chỉ mang lại lợi ích cho mình mà còn cho cả những người xung quanh, khi bạn nỗ lực học một cái gì đó để rồi thành công, những người xung quanh bạn sẽ vì sự thành công đó mà cố gắng hơn,nỗ lực hơn và lúc đấy bạn đac trở thành một người truyền lửa trong cuộc sống. Học tập là vô cùng quan trọng, nhưng ở đâu đó ta vẫn bắt gặp những người lười nhác, không có ý chí học tập, và những người như vậy thì đều không biết được mục tiêu và ước mơ của mình là gì. Học cho ta những trải nghiệm tuyệt vời, đưa ta đến với thành công.
  Với tư cách là một học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, em cũng sẽ không ngừng học tập phấn đấu, để mang lại thành công cho chính mình và làm giàu cho đất nước.

  Trả lời
 2. “Ai chiến thắng mà không hề chiến bại/Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần” (Tố Hữu)
  Cuộc đời không phải là con đường trải đầy hoa hồng, trên đường đời, trở ngại là tất yếu. Điều quan trọng là, qua mỗi trở ngại, con người rút ra được cho mình những bài học kinh nghiệm, có thêm sức mạnh để tiếp tục vững bước. Những trở ngại trong cuộc sống có vai trò quan trọng đối với sự trưởng thành của con người.
  Trở ngại là những khó khăn, thử thách mà chúng ta gặp phải trên đường đời. Những trở ngại của cuộc đời có biểu hiện rất đa dạng: một lần thi rớt, một ước mơ không thành, một niềm tin tan vỡ… Trưởng thành là sự phát triển của con người, không chỉ về thể chất mà còn về nhân cách, tâm hồn. Trong cuộc sống, những trở ngại cho con người bài học để học trưởng thành hơn.
  Vì sao những trở ngại trong cuộc sống lại khiến con người trưởng thành? Bởi vì trở ngại là một phần tất yếu của cuộc sống, buộc con người phải đối mặt và vượt qua. Ông bà ta có câu: “thất bại là mẹ thành công”. Trong trở ngại, chông gai, con người rèn luyện cho mình ý chí sắt đá, trau dồi thêm kinh nghiệm sống, rút ra những bài học bổ ích để không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Ví dụ như thầy Nguyễn Ngọc Kí, trở ngại lớn của cuộc đời thầy đó là chứng bại liệt hai tay, nhưng thầy không bỏ cuộc mà tập viết bằng chân, trau dồi học vấn để trưởng thành, trở thành người thầy đáng kính của biết bao thế hệ học trò. Hay như Lê Thanh Thúy, chị đã không khuất phục căn bệnh ung thư xương, đối mặt với cái chết chị vẫn lạc quan, yêu đời, lập nên quỹ “Ước mơ của Thúy” để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư khác. Đối diện với những trở ngại cuộc sống,  Thúy đã tìm thấy ý nghĩa, lý tưởng sống, trở thành người có ích cho cộng đồng.
  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn trẻ sợ hãi, nhụt chí trước những trở ngại trong cuộc sống. Họ yếm thế, tự ti, không muốn đối mặt với khó khăn, thử thách, do vậy không thể trưởng thành. Là học sinh, chúng ta cần tập đương đầu với những khó khăn, trở ngại, dù là nhỏ nhất: tự tìm các giải các bài toán khó, lập kế hoạch học tập cụ thể để cải thiện kết quả. Ngoài ra, nhận sự giúp đỡ của người khác và sẵn sàng trợ giúp mọi người, đó cũng là cách hiệu quả để ta vượt qua khó khăn và trưởng thành.
  Ông bà ta có câu: “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Những trở ngại trong cuộc sống chính là ngọn lửa tôi luyện để mỗi chúng ta thêm cứng cỏi, mạnh mẽ, bản lĩnh, để có thể vững vàng trong cuộc sống. Đây là một bài học bổ ích, là hành trang quý báu cho chúng ta trên đường đời.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới