viết một đoạn văn khoảng 150 chữ suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống

viết một đoạn văn khoảng 150 chữ suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống

2 bình luận về “viết một đoạn văn khoảng 150 chữ suy nghĩ của anh chị về ý nghĩa của những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống”

  1. Mỗi con người sinh ra đều có những đặc điểm, cá tính riêng. Để đạt được những thành công mà chúng ta mong đợi, trước hết chúng ta cần phải hiểu rõ giá trị của bản thân mình. Vậy thế nào là giá trị của bản thân? Giá trị của bản thân là những điều cốt yếu tạo nên mỗi con người bao gồm ngoại hình, tính cách, cá tính, nhân phẩm, ý chí. Mỗi con người đều có những đặc điểm và giá trị khác nhau tạo nên dấu ấn riêng biệt của người đó. Nhờ có những giá trị riêng biệt của bản thân mà con người có những khả năng khác nhau, tư duy khác nhau tạo nên sự da dạng cho cuộc sống, cho xã hội. Xã hội phát triển là nhờ vào những giá trị riêng biệt của nhiều cá nhân tạo thành. Nếu con người không có những giá trị riêng biệt, xã hội sẽ bão hòa, không có những sự phong phú, đa dạng ngành nghề,… và dần dần xã hội mất đi niềm vui, con người sẽ biến thành những chiếc máy. Chính vì thế, mỗi người cần phải tự nhận biết được những giá trị riêng biệt của bản thân để phát triển mình và tìm cho mình hướng đi thích hợp nhất. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn còn có những người không nhận biết được những giá trị của mình mà chỉ nghe theo sự sắp xếp của cha mẹ, của người khác, sống cuộc sống không vui không buồn. Lại có những người quá tự cao tự đại, ảo tưởng về giá trị của bản thân mình cho mình là hơn người,… những người này đáng bị thẳng thắn phê phán. Mỗi người có cá tính, một giá trị bản thân khác nhau. Không một ai là hoàn hảo, nhưng khi ta biết cố gắng hoàn thiện bản thân và vươn lên phía trước, chúng ta sẽ đạt được những thành quả xứng đáng với công sức bỏ ra.

    Trả lời
  2. Trong không khí hòa nhập của đất nước ,các bạn trẻ thường nghĩ cái đẹp là những thứ khoa trương,cao xa mà vô tình quên rằng vẻ đẹp thực sự xuất phát từ những điều bình dị trong cuộc sống .Đó là những thứ gần gũi ,thân thuộc,giản dị trong cuộc sống hằng ngày của mỗi con người.Nó không phải là một tòa nhà lộng lẫy,một cái áo đắt tiền hay một bữa tiệc sang trọng…..đôi khi chỉ cần một bữa cơm gia đình đạm bạc là chúng ta cũng thấy hạnh phúc rồi.Chính những điều giản đơn ấy đã nuôi nấng nên tính cách của một con người chân thật,chất phác ,giàu lòng nhân hậu.Chúng ta biết sống vì nhau,giành những điều tốt đẹp nhất cho nhau,giúp ta nhận ra cuộc sống này thật giá trị và ý nghĩa .Những điều bình dị mang đến cho ta hơi thở ấm áp như ngọn lửa sưởi ấm trái tim trong ta.Nhiều bạn trẻ tưởng chừng như những điều bình dị ấy rất bình thường nhưng hóa ra nó lại rất phi thường.Liệu chúng ta có cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay không nếu như không có những cây tre,cây trúc làm vũ khí chống giặc ngoại xâm của cha ông .Nhờ có những điều giản đơn ấy đã kiến tạo nên một xã hội văn minh ,một đất nước giàu mạnh.Càng trân trọng ,nâng niu những vẻ đẹp bình dị chúng ta càng nâng cấp được giá trị bản thân và sẽ có nhiều cơ hội để tiến bước xa hơn trong tương lai.Dù bạn có giỏi ra sao,có siêu sao tầm cỡ gì đi chăng nữa nhưng nếu không trân trọng những điều bình dị trong cuộc sống thì bạn sẽ chẳng bao giờ thành công được.Bởi những điều bình dị có ý nghĩa vô cùng to lớn mà nếu thiếu đi cuộc sống này chỉ toàn là sự nhạt nhẽo,mờ nhòa.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới