bày tỏ suy nghĩ về những việc cần làm để một bộ phận giới trẻ ngày nay không bị cám dỗ bởi hư danh

bày tỏ suy nghĩ về những việc cần làm để một bộ phận giới trẻ ngày nay không bị cám dỗ bởi hư danh

2 bình luận về “bày tỏ suy nghĩ về những việc cần làm để một bộ phận giới trẻ ngày nay không bị cám dỗ bởi hư danh”

 1. Để giới trẻ không bị cám dỗ bởi hư danh chúng ta cần có những biện pháp cụ thể. Trước hết mỗi người cần rèn luyện cho mình một ý chí mạnh mẽ, quyết tâm. Không được lung lay trước cám dỗ. Ngoài ra chúng ta không nên coi thường, xem nhẹ những cám dỗ mà nên tránh xa, không để người khác dụ dỗ, lôi kéo. Không chỉ vậy ta cần có một lối sống lành mạnh, quan điểm sống rõ ràng. Chúng ta cần trang bị cho bản thân thật tốt những tình huống có thể xảy ra khi gặp cám dỗ hư danh. Có những biện pháp phòng chống cho bản thân trước những cám dỗ ấy.  

  Trả lời
 2. Nổi tiếng là điều mà ai cũng mong muốn, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhưng nguy hiểm thay, có rất nhiều bạn vì nổi tiếng mà sẵn sàng làm “hư danh” của mình.
  Vậy thế nào là “hư danh”? Đó là những ham muốn, khát khao cá nhân nổi bật trong cộng đồng, xã hội bằng những việc làm vô nghĩa, không có giá trị. Người như vậy luôn bị mọi người ghét bỏ, xa lánh.
  Thực tế cuộc sống cho thấy có rất nhiều bạn trẻ như vậy. Tiêu biểu như em Nguyễn Văn Đức, em sẵn sàng đánh đập bạn bè để “nổi tiếng” trong trường. Thật là một hiện tượng đáng xấu hổ và thất vọng. Thật vậy, hư danh không chỉ khiến bản thân ta bị hủy hoại mà còn khiến ta bị lạc lõng với xã hội. Sẽ chẳng ai muốn kết bạn với kẻ hư danh, bởi lẽ họ nhận thức được rằng trong những kẻ hư danh ấy luôn chứa đựng nhiều phẩm chất xấu xa. Và chính những kẻ ấy có thể cướp đi mạng sống của mình chỉ vì hai chữ “nối tiếng”. Chưa dừng lại ở đó, hư danh còn hủy hoại đạo đức của bạn. Trong người bạn sẽ chỉ tồn tại những con “ác quỷ”, không có chỗ cho những “thiên thần tốt đẹp”. Bên cạnh đó, hư danh còn tàn phá lý tưởng sống của giới trẻ, dẫn đến xã hội chỉ toàn chứa chấp những người thanh niên sống vô đạo đức. Vị thế của đất nước do đó mà cũng giảm sút trầm trọng, khó có thể phát triển dài lâu. Bởi thanh niên là thế hệ tương lai, là rường cột của nước nhà.
  Là thanh niên, em luôn nhận thức được những tác hại to lớn của hư danh đối với mỗi con người. Do đó em đã cùng với bạn bè ngăn chặn và phá hủy nó. Hơn hết, em còn ra sức tuyên truyền những việc làm tốt đẹp, mang lại nhiều giá trị, những cách nổi tiếng đúng đắn đến các bạn cùng trang lứa.
  Qua đây, mỗi chúng ta hãy ra sức đập tan hiện tượng này. Có như vậy, đất nước mởi sánh vai với các cường quốc năm châu.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới