Viết đoạn văn 200 chữ về câu: “bất kì vấp ngã nào trong cuộc sống cũng đều mang lại cho ta một bài học đáng giá”

Viết đoạn văn 200 chữ về câu:

“bất kì vấp ngã nào trong cuộc sống cũng đều mang lại cho ta một bài học đáng giá”

2 bình luận về “Viết đoạn văn 200 chữ về câu: “bất kì vấp ngã nào trong cuộc sống cũng đều mang lại cho ta một bài học đáng giá””

  1. “Dậy mà đi can chi mà tiếc mãi / Ai chiến thắng mà chưa từng chiến bại / Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần”. Những dòng thơ của Tố Hữu đã khiến ta phải suy ngẫm về ý nghĩa của việc đứng dậy sau những vấp ngã . Con người từ khi sinh ra đã không ít lần vấp ngã , ngày còn bé ,chập chững bước đi ta đã vấp ngã không biết bao nhiêu lần để từ đó ta học được cách đứng dậy và bước đi được.khi lớn lên ta lại càng gặp nhiều thất bại trong cuộc sống nhưng chính từ những thất bại ấy khiến chúng ta trưởng thành hơn . Vấp ngã chính là động lực , cũng là bài học để từ đó con người rèn luyện bản thân ngày một hoàn thiện . Sau mỗi lần thất bại là một bài học kinh nghiệm cho ta trở nên lớn mạnh hơn , dạy ta biết tránh những những sai lầm trong quá khứ , biết tìm cho mình con đường mới hay biết cách đứng lên từ những chỗ đã ngã xuống. Không một ai thành công mà chưa từng thất bại .Quan trọng là thái độ của mỗi người đối khi đứng trước thất bại , nếu là bạn , bạn sẽ đứng lên đi tiếp hay chỉ biết ngồi tại chỗ mà ai oán, trách than, đổ lỗi cho hoàn cảnh ?.Tuổi trẻ không nên sợ vấp ngã vì ngã càng đau thì càng nhớ rõ để không bao giờ tái phạm lại. Biết “dậy mà đi” sau mỗi lần vấp ngã sẽ là một sải chân lớn giúp ta tiến gần hơn với ước mơ của mình . Hẳn là chúng ta còn ấn tượng với đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ Huỳnh Như , dù từng bị loại khỏi đội tuyển nhưng cô không bỏ cuộc mà lấy đó làm động lực cố gắng và đã thành công đạt được ước mơ trở thành nữ cầu thủ bóng đá số 1 Việt Nam. Vấp ngã sẽ là không thất bại nếu bạn dám đứng lên bước tiếp. Có những người vì sợ khó khăn mà không dám bước đi ,không dám hành động , bỏ lỡ những cơ hội thành công , đó là những người hèn nhát và thiếu nghị lực.Mọi thứ đều có thể làm lại nếu bạn có niềm tin và bản thân và biết học cách đứng dậy . Có thành công hay công tất cả đều phụ thuộc vào bản thân mình . vì vậy mỗi chúng ta hãy học cách nhìn nhận vấn đề theo hướng tích cực nhất để cuộc sống tươi đẹp hơn bởi “thất bại là mẹ thành công “. Sẽ chẳng có thất bại nào là vô ích .

    Trả lời
  2. Trên con đường đi đến thành công, chắc chắn chúng ta đã trải qua nhiều lần vấp ngã. Thật vậy, mọi vấp ngã và thất bại trong cuộc sống đều ít nhiều đem đến cho chúng ta một bài học quý giá nào đó. Vấp ngã nhỏ thì bài học nhỏ, vấp ngã lớn thì bài học lớn. Và chẳng có vấp ngã hay thất bại nào vô nghĩa. Vấp ngã sẽ đem đến cho chúng ta bài học nào đó để sau đó chúng ta không vấp lại một lần nào nữa. Điều quan trọng nhất chính là ta học được những gì sau những vấp ngã và thất bại của bản thân. Dù cho những lần thất bại ấy có đau đớn thì ta vẫn buộc phải đúc rút bài học và đứng lên bước tiếp sau những vấp ngã ấy. Bài học đáng giá nhất sau những vấp ngã chính là bài học vượt qua chính mình. Sau những thất bại, điều còn lại là nỗi sợ hãi thất bại. Nếu ý chí ta bị đánh bại bởi thất bại thì ta sẽ mãi mãi chẳng học được gì sau những thất bại ấy. 

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới