viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu nói ” thái độ tích cực là dòng suối mát lành và

viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu nói ” thái độ tích cực là dòng suối mát lành và ánh sáng hi vọng ”

1 bình luận về “viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ trình bày suy nghĩ của anh/chị về câu nói ” thái độ tích cực là dòng suối mát lành và”

  1. Sống ở đời , phát triển bản thân là nhu cầu của tất cả mọi người đặc biệt là người trẻ. Để làm được việc đó ta cần hướng đến lối sống lành mạnh , tích cực. Thái độ tích cực là dòng suối mát lành và ánh sáng hi vọng. Vậy thái độ tích cực là gì và tại sao nó lại quan trọng đến thế ? Trước tiên , thái độ tích cực là sự lạc quan, bình tĩnh , sẵn sàng đón nhận trường hợp xấu nhất và không bao giờ gục ngã dù có chuyện gì xảy ra . Thái độ tích cực cần thiết cho mọi cá nhân nhưng với người trẻ thì nó đặc biệt quan trọng . Bởi thái độ tích cực tạo ra động lực vượt qua khó khăn thử thách . Khi ta có thái độ tích cực, tâm hồn ta sẽ thoải mái ; từ đó ta sẽ tránh được những suy nghĩ , hành động mang tính tiêu cực .Thực tế cuộc sống luôn nhiều bất ngờ tuy nhiên thái độ của mỗi người trước cuộc sống sẽ quyết định tương lai của chính họ. Bạn muốn là người chiến thắng hay bị nuốt chửng bởi những lo âu? Tất cả nằm ở bạn. Mở rộng ra , nếu mỗi cá nhân trong xã hội đều hướng tới lối sống tích cực ; đồng nghĩa với việc mỗi cá nhân đều lan tỏa năng lượng tích cực nhằm hướng tới giá trị tốt đẹp đến cộng đồng .Từ đó , xã hội được góp phần thúc đẩy để xây dựng đời sống văn minh và tốt đẹp hơn . Một minh chứng rõ ràng về ý nghĩa của sự lạc quan chính là bé Hải An – người mắc chứng bệnh u thần kinh đệm cầu não lan tỏa . Nhưng không vì bệnh tình maf bé bi quan hay là có cái nhìn tiêu cực với cuộc sống . Trái lại , em chọn cách lạc quan đối mặt với căn bệnh và lan tỏa yêu thương bằng việc hiến tặng giác mạc mình để mang lại ánh sáng cho những người khác . Hơn thế nữa ,người lạc quan luôn nỗ lực hoàn thành công việc của mình, nỗ lực đạt được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra trong cả công việc lẫn cuộc sống mà những kẻ sống bi quan sẽ chẳng bao giờ nhận ra được . Sau tất cả, nếu thất bại làm bạn chán nản thậm chí gục ngã thì hãy nhớ đến câu nói :”Người bi quan luôn tìm thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được cơ hội trong từng khó khăn’’.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới