viết nghị luận xã hội về sức mạnh của tinh thần vượt khó trong cuộc sống có dẫn chứng nữa nhá cảm ơn

viết nghị luận xã hội về sức mạnh của tinh thần vượt khó trong cuộc sống
có dẫn chứng nữa nhá
cảm ơn

1 bình luận về “viết nghị luận xã hội về sức mạnh của tinh thần vượt khó trong cuộc sống có dẫn chứng nữa nhá cảm ơn”

  1.    Bạn có từng khóc vì những thất bại  ,áp lực , sợ hãi và những nỗi bất hạnh  mà bản thân phải trải qua ? Điều gì khiến bạn ngừng khóc , gạt đi những giọt nước mắt ấy và tiếp tục hành trình “cuộc sống” của mình? Tôi gọi đó là tinh thần vượt khó trong cuộc sống.
        Nó được hiểu là những suy nghĩ tích cực, động lực thôi thúc bản thân và là niềm tin vào ngày mai tươi sáng  giúp bạn vượt qua những “ngày tháng tăm tối”. Nhịp sống ngày càng nhanh khiến mỗi con người chúng ta đều có trên vai những gánh nặng vô hình đè nén ,khi ấy tinh thần vươn lên trong cuộc sống như  bàn tay nâng đỡ giúp ta không chùn bước hay gục gã bỏ cuộc . Thành công chắc chắn chỉ đến với những người kiên trì đến cuối cùng , và trên hành trình chinh phục thành công ấy tinh thần vươn lên là hành trang không thể thiếu ; nó tiếp thêm động lực mỗi khi chúng ta trực bỏ cuộc ,xoa dịu những nỗi đau tinh thần mỗi khi chúng ta vấp ngã để sau cùng ta vẫn là một chiến binh mạnh mẽ trên ‘mặt trận cuộc đời’. Hãy nhìn vào xung quanh chúng ta, những người thành công họ luôn có trong mình ý chí và bản lĩnh đến đáng nể ,đó là hiện thân của một tinh thần vươn lên mạnh mẽ, không sợ hãi hay khuất phục trước những thất bại, khó khăn ,áp lực  ;vì ” muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được , phải chịu được cảm giác không ai chịu được “ở vị trí càng cao áp lực càng lớn ý chí của họ đủ lớn để chịu đựng được điều đó .Tinh thần vượt khó trong cuộc sống sẽ giúp bạn luôn thôi thúc bản thân mình tiến bộ ,phát triển , nắm giữ những cơ hội đồng thời giúp bạn trở nên chủ động, trách nhiệm hơn với bản thân.  Như mầm cây xanh tốt mang trong mình nguồn nhựa dồi dào vươn lên tỏa bóng râm rộng lớn, những người có tinh thần vươn lên trong cuộc sống luôn tỏa ra một nguồn năng lượng tích cực tới mọi người xung quanh , lan tỏa điều đó tới cộng đồng và cùng nhau hình thành lên một xã hội văn minh phát triển .Tinh thần vượt khó trong cuộc sống hình thành trong chúng ta bản lĩnh kiên cường ,tinh thần sắt đá bền bỉ không chịu khuất phục trước khó khăn , thất bại . Câu chuyện về nhà khoa học đại tài Thomas Edison và phát minh để đời của ông chính là minh chứng rõ nét về một tinh thần vượt khó trong cuộc sống mạnh mẽ . Ông không chịu khuất phục sau mười nghìn lần thất bại và khẳng đinh :” tôi không thất bại , tôi chỉ tìm ra 10000 cách không hoạt động”. Khó khăn , áp lực , thất bại , là điều tồn tại tất yếu trong cuộc đời mỗi con người ,không một ai có thể khẳng định về một cuộc đời suôn sẻ , dễ dàng cả , tất cả là ở cách ta nhìn nhận và đối diện với chúng . Thiếu đi tinh thần vượt khó trong cuộc sống ta sẽ né tránh, chạy trốn và dễ dàng gục ngã trước những khó khăn. Tôi cũng từng là một con người non nớt như thế , những ‘ cơn đau tuổi trưởng thành” đã từng khiến tôi tuyệt vọng , đau đớn ,áp lực đến nghẹt thở , chính tinh thần vươn lên đã giúp tôi vượt qua và không còn sợ hãi trước chúng , tôi nhận ra rằng bản thân sẽ bị ” nhấn chìm ” nếu cứ dấn sâu vào vũng bùn tăm tối ấy .
        Câu chuyện về tinh thần vượt khó trong cuộc sống sẽ giúp giới trẻ chúng ta ngày càng hoàn thiện và vững bước hơn trên hành trình chinh phục ước mơ , hoài bão của mình và chiêm nghiệm ra rằng :” Bạn không bao giờ là kẻ thua cuộc cho đến khi bạn bỏ cuộc “

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới