Cho 3 nhân vật : Người ăn xin,một bạn bằng tuổi em,một người hàng xóm.Hãy tưởng tượng và xây dựng cốt truyện về tình yêu thươ

Cho 3 nhân vật : Người ăn xin,một bạn bằng tuổi em,một người hàng xóm.Hãy tưởng tượng và xây dựng cốt truyện về tình yêu thương,giúp đỡ mọi người

1 bình luận về “Cho 3 nhân vật : Người ăn xin,một bạn bằng tuổi em,một người hàng xóm.Hãy tưởng tượng và xây dựng cốt truyện về tình yêu thươ”

  1. $#nguyennganthao1#$
    Bài làm: 
    Sau một ngày dài học tập, đến giờ ra về, tiếng trống vang giòn giã, báo hiệu đã đến giờ ra về. Trong lớp, các bạn học sinh chạy ùa ra sân trường, háo hức về nhà cùng quay quần bên gia đình. Những ánh đèn trong lớp học tắt hết, chỉ riêng một cậu học sinh vẫn đang cặm cụi viết bài. Dù rất muốn đi về nhưng vì một số lí do nên cậu phải ở lại chép bài. Một lúc sau, cậu đã hoàn thành bài và vội vã chạy ra nhà xe đạp xe về nhà. Trên con đường đông đúc xe cộ qua lại, cậu len lỏi, đạp thật nhanh vè phía trước. Bỗng cậu thấy bóng dáng của một cụ già đang ngồi bên vệ đường. Trông ông ốm yếu, gầy gò quá! – Cậu bé nghĩ. Cậu định vượt qua nhưng vừa đi qua cậu có cảm giác như khựng lại, không nỡ bỏ mặc cụ ông già yếu. Cậu dừng xe lại, đi đến gần ông và chào thật lớn :”Cháu chào ông ạ!” Có lẽ vì sức khỏe đã yếu, tiếng xe inh ỏi nên ông không nghe được. Cậu lại đến gần hơn chào thêm một lần nữa :”Cháu chào ông ạ!” Cụ ông ngước mắt nhìn cậu bé. LÚc này cậu mới nhìn thấy được rằng ông đã tầm hơn 80 tuổi rồi. Ông cụ với ánh mắt mệt mỏi, thều thào :”Làm ơn..cho..tôi một…chút thức ăn…được…không..?” Tội quá! cậu bé liền đáp ngay :”Dạ, ông đợi cháu một chút nhé!” Trong lòng cậu vừa thương cho ông lão, vừa lo lắng vì mình về trễ thì mẹ sẽ mắng mình. Cậu bé chaỵ vụt qua tiệm tạp hóa gần đó mua cho ông một ít thức ăn và nước bằng tiền tiêu vặt của mình. Rồi cậu đến chỗ ông cụ, đưa cho ông bánh với nước và một ít tiền thừa, bảo:”Cháu cho ông ạ, cháu không có nhiều tiền nên cháu chỉ có thể giúp ông một chút thôi.” Bàn tay run rẫy của ông đưa lên nắm chặt tay cậu bé bảo :”Ta cảm ơn cháu nhiều, cháu tốt bụng quá!” Nói xong, ông ăn ngấu nghiến. Cậu bé chào tạm biệt ông nhưng vẫn có chút xao xuyến. Trời đã tối mịt, những ánh đèn đường chiếu rọi sáng cả con đường. Về đến nhà, cậu bé đã thấy mẹ đứng trước cổng. Cậu chào mẹ, mẹ cậu nói bang giong nghiem khac:’Con đi đâu mà giờ mới về?” Cậu bé run sợ kể lại mọi chuyện. Mẹ ông chặt cậu vào lòng :”Con mẹ giỏi lắm! Mẹ xin lỗi đã trách nhầm con!” 
    $\text{Chúc cậu học tốt}$

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới