giúp mình với chiều 2 giờ mình cần tả ngôi trường

giúp mình với chiều 2 giờ mình cần
tả ngôi trường

2 bình luận về “giúp mình với chiều 2 giờ mình cần tả ngôi trường”

 1. $#khoanguyen045$
  Trường học là nơi ươm mầm cho những thế hệ tương lai của đất nước. Nơi đây có những thầy cô tận tuỵ dạy bảo, chăm sóc học sinh. Đối với em, mái trường Tiểu học Hà Huy Tập là nơi gắn bó với em nhiều kỉ niệm nhất.
  Nhìn từ xa, ngôi trường như một toà lâu đài cổ kính lấp ló trong làn cây xanh. Cổng trường vững chãi với cánh cổng được làm bằng sắt sơn màu xanh trông thật mát mắt. Biển trường nổi bật với cái tên quá đỗi thân thương: trường Tiểu học Hà Huy Tập. Sân trường rộng rãi, thoáng mát, được lát gạch màu đỏ nâu xen vàng. Bác bàng, bác phượng cành lá xum xuê, cho chúng em vui chơi dưới bóng mát. Trường gồm ba dãy nhà cao tầng xếp thành hình chữ U được sơn màu vàng. Các lớp học gọn gàng, ngăn nắp. Ảnh Bác được treo ngay ngắn trên bảng mỗi lớp học. Phía sau dãy nhà hiệu bộ là sân bóng đá mini. Trường thường vắng lặng trong mỗi giờ học vì ai ai cũng bận bịu làm công việc của mình. Học sinh thì học bài, giáo viên thì giảng dạy. Ngôi trường lúc ấy mới yên tĩnh làm sao!
  Nơi đây em được các thầy cô giáo yêu quý, được học bao bài học bổ ích, gắn bó với bao bạn bè,…. Em tự hào về mái trường của em. Em hứa sẽ học thật giỏi để xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

  Trả lời
 2.     Thấm thoắt dã hơn bốn năm ngồi trên chiếc ghế trường tiểu học. Có lẽ vì vậy mà ngôi trường này đã trở nên vô cùng quen thuộc đối với em.
     Từ ngoài đường đi vào trong trường phải qua một con đường ngắn, hai bên đường là hai hàng cây xanh tỏa bóng che mát khiến cho con đường này lúc nào cũng thoáng đãng. Mỗi khi có làn gió nhẹ thổi qua lại làm những tán cây rung rinh như đang nhảy múa trông rất vui mắt. Đi thêm một đoạn nữa là tới cổng trường. Cánh cổng sừng sững hiện ra trước mắt em như một người khổng lồ thân thiện đang dang tay chào đón các cô cậu học trò vào trường.
     Sân trường em toàn bộ đều được lát gạch đỏ. Trên sân trường có trồng rất nhiều những cây bóng mát: cây bằng lăng tím thẫm cả một góc sân, cây phượng đỏ rực rỡ như một ngọn đuốc đang bùng cháy,…Còn cả những bồn hoa bé bé xinh xinh nằm rải rác xung quanh sân trường với những bông hoa màu sắc sắc sỡ nữa chứ. Trường em có tổng cộng hai mươi lớp học, lớp nào cũng được trang bị những thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc học tập và rèn luyện của học sinh.
     Tất cả các bức tường đều được sơn màu vàng óng như ánh nắng, vừa tạo được cảm giác tươi sáng lại vừa ấm áp, quen thuộc đối với học sinh. Toàn bộ các cánh cửa của những lớp học bao gồm cửa sổ và cửa đi đều được làm bằng kính giúp giảm nóng và tăng cường tối đa ánh sáng vào trong lớp học phục vụ cho việc học tập của học sinh.
      Em rất yêu ngôi trường của em. Từ nay về sau, dù đi đâu và làm gì thì em cũng luôn nhớ về ngôi trường thân yêu này.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới