a. Mở bài: Giới thiệu: Trường em nằm ở vị trí nào? Đặc điểm gì nổi bật giúp mọi người dễ nhận ra ngôi trường đó? … (Hoặc: L

a. Mở bài:
Giới thiệu: Trường em nằm ở vị trí nào? Đặc điểm gì nổi bật giúp mọi người dễ nhận ra ngôi trường đó? … (Hoặc: Lí do em muốn tả cảnh ngôi trường đang học).
b. Thân bài:
Cảnh bên ngoài trường: Lối đi vào có gì nổi bật? cổng trường thế nào? Biển ghi tên trường ra sao? Hoạt động trước cửa trường vào thời điểm miêu tả có điểm gì đáng nói?…
Cảnh bên trong trường:
Sân trường rộng hay hẹp? Cây cối thế nào? Trên sân trường có những cảnh gì nổi bật (về âm thanh, màu sắc…)?
Khu vực lớp học (trước mặt em, bên phải, bên trái) được bố trí ra sao? Các phòng học có những điểm gì làm em chú ý (cửa ra vào, cửa sổ,…)? …
Các khu vực khác ở trường em (văn phòng, nhà hiệu bộ, thư viện, phòng thiết bị dạy học, vườn trường, bồn hoa cây cảnh,…) có gì nổi bật?
c. Kết bài:
Cảnh trường (vào lúc miêu tả) gợi cho em những cảm nghĩ gì? (Hoặc: Em có suy nghĩ gi về ngôi trường thân yêu của mình?…).
Giúp mình với ạ, viết tham khảo ở trên mạng cũng được nhưng không được giống quá và theo gợi ý trên là được ạ

2 bình luận về “a. Mở bài: Giới thiệu: Trường em nằm ở vị trí nào? Đặc điểm gì nổi bật giúp mọi người dễ nhận ra ngôi trường đó? … (Hoặc: L”

 1. Đã là học sinh thì ai cũng đã gắn bó với ngôi trường của mình.Em cũng vậy,ngôi trường tiểu học của em là nơi đem lại cho em nhiều niềm vui và kỉ niệm đẹp đẽ.
  Ngôi trường của em nằm trên một khoảng rộng.Nhìn từ xa có thể thấy rằng ngôi trường của em rất khang trang với mái ngói là màu đỏ vôi trắng và những hàng cây xung quanh.Từ ngoài cổng sắt nhìn vào ta sẽ thấy một khoảng sân xi – măng rộng lớn.Chính giữa là sân cột cờ,trên đỉnh cờ,lá cờ tung bay phấp phới.Sân trường tập trung chào cờ vào buổi sáng thứ hai.Sân trường rộng rãi,mát mẻ vì có những hàng cây xanh.Ba tòa nhà xinh xắn tạo thành chữ U,toàn nào cũng quay mặt ra sân trường.Các phòng học đều có quạt trần,đèn điện,có giá sách.Từng lớp được trang trí bằng những bức tranh rực rỡ do học sinh sưu tầm hoặc do học sinh tự vẽ.Sau sân trường là khu vui chơi có xishc đu,cầu trượt,…Vào những giờ ra chơi là các bạn chạy ùa ra để chơi.Còn các bạn nam thì đá bóng trong khu sân cỏ.Sau lớp học là khu vườn với nhiều loài hoa,loài rau xanh tươi mơn mởn.
  Em rất yêu mái trường của em,nơi đây em được rèn luyện,giáo dục,dạy dỗ nên người.
  $Taekook$

  Trả lời
 2. (Mình tả về trường mình, bạn tham khảo một số chi tiết để tả văn hay hơn nhé)
  Bài làm
  Ngôi trường mà em đang theo học là trường Tiểu học Gia Sàng,cũng như là ngôi trường em yêu quý nhất.
  Ngôi trường nằm ở trên một con dốc cao. Khi đi đến đỉnh dốc ta nhìn thấy chiếc cổng trường có một dòng chữ trường Tiểu học Gia Sàng như đang chào đón chúng em tới trường. Trong sân trường có những hàng cây keo, cây xà cừ to lớn đứng trang nghiêm như những người lính. Nền sân trường được lát bằng gạch màu đỏ như một tấm thảm khổng lồ trải dài đến sân khấu. Bên tay phải em là phòng của bác bảo vệ và thư viện ngoài trời để các bạn đọc sách. Bên tay phải em là nhà gửi xe của các thầy cô giáo. Đi sâu vào trong hơn là phòng hiệu bộ của cô hiệu trưởng và hiệu phó, bên cạnh đó còn có các phòng chức năng như: Phòng y tế, phòng thư viện, phòng đội,…Nhưng em thích nhất là phòng thư viện vì nó được trang trí rất là đẹp. Bên trong trường có 3 toà nhà được xếp theo hình chữ U trông rất là khoa học. Trường gồm 26 lớp học từ khối 1 đến khối 5. Toà nhà ở giữa có một sân khấu to để các bạn múa văn nghệ, các thầy cô giáo triển khai các hoạt động và nhiều thứ khác. Các lớp học được trang trí bằng cách treo những chậu hoa tươi và đẹp. Bên trong các lớp được vệ sinh , săp xếp gọn gàng và sạch sẽ.
  …………
  #sirotramanh
  Chúc cậu học tốt!!!

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới