Bài 1. Khi đang ở nhà bỗng thấy nhà hàng xóm cháy, em sẽ làm gì? Hãy viết một đoạn văn kể lại những việc em đã làm trong tình

Bài 1. Khi đang ở nhà bỗng thấy nhà hàng xóm cháy, em sẽ làm gì? Hãy viết một đoạn văn kể lại những việc em đã làm trong tình huống đó.

2 bình luận về “Bài 1. Khi đang ở nhà bỗng thấy nhà hàng xóm cháy, em sẽ làm gì? Hãy viết một đoạn văn kể lại những việc em đã làm trong tình”

 1. $#khoanguyen045$
  1. Khi đang ở nhà bỗng thấy nhà hàng xóm cháy, em sẽ làm gì? Hãy viết một đoạn văn kể lại những việc em đã làm trong tình huống đó.
  __________________________________________________________________________
  -> Khi đang ở nhà bỗng thấy nhà hàng xóm cháy, đầu tiên, em sẽ thông báo cho mọi người biết rằng ngôi nhà đó đang cháy và cần nhanh chóng di dời. Nếu đám cháy không quá lớn thì em sẽ hô hoán mọi người dập lửa. Để dập lửa, chúng ta có thể dùng bình bột, bình khí Co2, cát, chăn, nước hoặc những thứ khác xung quanh mà em có thể kiếm được có khả năng dập lửa. Nếu đám cháy quá lớn thì em sẽ gọi 114 để được trợ giúp. Cuối cùng, em sẽ mượn điện thoại và tìm cách liên lạc với những người còn mắc kẹt trong nhà để đưa ra cho họ những cách xử lí tốt nhất trong trường hợp đó.

  Trả lời
 2. Khi đang ở nhà bỗng thấy nhà hàng xóm cháy, em sẽ hô hoán cho mọi người xung quanh và trong nhà biết và nhanh chóng chạy thoát ra khỏi nơi nguy hiểm.Gọi cho Cảnh sát PC&CC (số điện 114) để báo tin, cung cấp địa chỉ.Liên hệ điện thoại  với người mắc kẹt trong nhà thì khuyên người đó hãy giữ bình tĩnh, di chuyển đến những nơi an toàn như góc nhà, gầm cầu thang, bên dưới các đồ vật có tác dụng che chắn (gầm bàn…), ngồi xuống, đầu úp vào đầu gối hoặc nằm sấp xuống sàn và cố gắng thông báo cho lực lượng PC&CC biết vị trí của mình. 

  Trả lời

Viết một bình luận