Câu 1:Đọc đoạn sau và trả lời câu hỏi :”Bài thơ viết về cây tre- một loài cây từ lâu đã gắn bó thân thiết với người dân Việt

Câu 1:Đọc đoạn sau và trả lời câu hỏi :”Bài thơ viết về cây tre- một loài cây từ lâu đã gắn bó thân thiết với người dân Việt Nam.Qua hình ảnh khỏe khoắn và tràn đầy sức sống của tre,người đọc không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của một loài cây vô cùng quen thuộc và thân thương mà còn thấy được vẻ đẹp đáng tự hào của quê hương xứ sở và con người Việt Nam”.
Đoạn văn trên nhắc tới nội dung của tác phẩm nào dưới đây ?
A.”Cây tre Việt Nam”
B.”Tre Việt Nam”
C.”Cây tre trăm đốt”
Câu 2:Câu:”Mặt Trời chưa xuất hiện nhưng tầng tầng lớp lớp bụi hồng anh sáng đã tràn lan khắp không gian như thoa phấn trên những tòa nhà cao tầng của thành phố, khiến chúng trở nên nguy nga,đậm nét”.
Có bao nhiêu cụm chủ vị?
A.1 cụm chủ-vị
B.2 cụm chu-vị
C.3 cụm chu-vị
D.4 cụm chu-vị

2 bình luận về “Câu 1:Đọc đoạn sau và trả lời câu hỏi :”Bài thơ viết về cây tre- một loài cây từ lâu đã gắn bó thân thiết với người dân Việt”

 1. Câu 1: Đọc đoạn sau và trả lời câu hỏi :
  “Bài thơ viết về cây tre – một loài cây từ lâu đã gắn bó thân thiết với người dân Việt Nam.Qua hình ảnh khỏe khoắn và tràn đầy sức sống của tre,người đọc không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp của một loài cây vô cùng quen thuộc và thân thương mà còn thấy được vẻ đẹp đáng tự hào của quê hương xứ sở và con người Việt Nam”.
  Đoạn văn trên nhắc tới nội dung của tác phẩm nào dưới đây ?
  -> Chọn A.”Cây tre Việt Nam”
  => Đoạn văn đã khái quát một cách tổng thể nội dung bài “Cây tre Việt Nam” của nhà văn Thép Mới “….Cây tre Việt Nam! Cây tre xanh, nhũn nhặn, ngay thẳng, thuỷ chung, can đảm. Cây tre mang những đức tính của người hiền là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.” 
  ——————————————————
  Câu 2: Câu:”Mặt Trời chưa xuất hiện nhưng tầng tầng lớp lớp bụi hồng anh sáng đã tràn lan khắp không gian như thoa phấn trên những tòa nhà cao tầng của thành phố, khiến chúng trở nên nguy nga,đậm nét”.
  + Chủ ngữ 1 : Mặt Trời
  + Vị ngữ 1 : chưa xuất hiện
  + Chủ ngữ 2 : tầng tầng lớp lớp bụi hồng anh sáng
  + Vị ngữ 2 : đã tràn lan khắp không gian như thoa phấn
  + Trạng ngữ  : trên những tòa nhà cao tầng của thành phố
  + Chủ ngữ 3 : chúng
  + Vị ngữ 3 : trở nên nguy nga,đậm nét
  => Câu văn trên gồm 3 cụm C-V tạo thành một câu ghép hoàn chỉnh
  -> Chọn C.3 cụm chủ-vị

  Trả lời

Viết một bình luận