Điền dấu chấm, dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong mỗi đoạn văn, sau đó viết lại đoạn văn cho đúng quy tắc chính tả. a) Mưa ngớ

Điền dấu chấm, dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong mỗi đoạn văn, sau đó viết lại đoạn văn cho đúng quy tắc chính tả.
a) Mưa ngớt hạt rồi dần dần tạnh hẳn màn mây xám đục trên cao đã rách mướp trôi giạt cả về một phương để lộ dần một vài mảng trời thấp thoáng xanh một vài tia nắng hiếm hoi bắt đầu mừng rỡ rọi xuống dưới mặt đất nước mưa vẫn còn róc rách lăn tăn luồn lỏi chảy thành hàng ngàn vạn dòng mỏng manh buốt lạnh từ trong các bụi rậm xa gần những chú chồn những con dũi với bộ lông ướt mềm vừa mừng rỡ vừa lo lắng nối tiếp nhau nhảy ra rồi biến mất.
b) Ngày chưa tắt hẳn trăng đã lên rồi mặt trăng tròn to và đỏ từ từ lên ở chân trời sau rặng tre đen của một ngôi làng xa mấy sợi mây vắt ngang qua mỗi lúc một mảnh dần rồi đứt hẳn trên quãng đồng rộng cơn gió nhẹ hiu hiu đưa lại thoang thoảng mùi hương thơm mát. sau tiếng chuông của ngôi chùa cổ một lúc lâu trăng đã nhô lên khỏi rặng tre trời bây giờ trong vắt thăm thẳm và cao mặt trăng đã nhỏ lại sáng vằng vặc ở trên không và du du như sáo diều ánh trăng trong chảy khắp nhành cây kẽ lá tràn ngập con đường trắng xoá.

2 bình luận về “Điền dấu chấm, dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong mỗi đoạn văn, sau đó viết lại đoạn văn cho đúng quy tắc chính tả. a) Mưa ngớ”

 1. \text{#A}
  Chỉnh sửa và viết lại : 
  $a.$ Mưa ngớt hạt , rồi dần dần tạnh hẳn . Màn mây xám đục trên cao đã rách mướp trôi dạt cả về một phương , để lộ dần một vài mảng trời thấp thoáng nước xanh . Một vài tia nắng hiếm hoi bắt đầu mừng rỡ rọi xuống . Dưới mặt đất , nước mưa vẫn còn róc rách , lăn tăn , luồn lỏi chảy thành hàng vạn dòng mỏng manh , buốt lạnh . Từ trong các bụi rậm xa gần , những chú chồn , những con dũi với bộ lông ướt mềm , vừa mừng rỡ , vừa lo lắng , nối tiếp nhau nhảy ra rồi biến mất .
  $b.$ Ngày chưa tắt hẳn , mặt trăng đã lên rồi . Mặt trăng tròn , to và đỏ từ từ lên ở chân trời , sau rặng tre đen của làng xa . Mấy sợi mây còn vắt ngang qua , mỗi lúc một mảnh dần , rồi đứt hẳn . Trên quãng đồng rộng , cơn gió nhẹ hiu hiu đưa lại , thoang thoảng dâng hương thơm mát . Sau tiếng chuông của ngôi chùa cổ một lúc lâu , trăng đã nhô lên khỏi rặng tre . Trời bấy giờ trong vắt thăm thẳm và cao , mặt trăng đã nhỏ lại , sáng vằng vặc ở trên không và du du như sáo diều . Ánh trăng trong chảy khắp nhành cây , kẽ lá , tràn ngập trên con đường trắng xóa .

  Trả lời
 2. Điền dấu chấm, dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong mỗi đoạn văn, sau đó viết lại đoạn văn cho đúng quy tắc chính tả:
   a) Mưa ngớt hạt rồi dần dần tạnh hẳn .  Màn mây xám đục trên cao đã rách mướp , trôi giạt cả về một phương,  để lộ dần một vài mảng trời thấp thoáng xanh . Một vài tia nắng hiếm hoi bắt đầu mừng rỡ , rọi xuống dưới mặt đất . Nước mưa vẫn còn róc rách lăn tăn luồn lỏi chảy thành hàng ngàn vạn dòng mỏng manh , buốt lạnh . Từ trong các bụi rậm xa gần những chú chồn , những con dũi với bộ lông ướt mềm vừa mừng rỡ , vừa lo lắng nối tiếp nhau nhảy ra rồi biến mất. 
  b) Ngày chưa tắt hẳn , trăng đã lên rồi . Mặt trăng tròn to và đỏ từ từ lên ở chân trời sau rặng tre đen của một ngôi làng xa. Mấy sợi mây vắt ngang qua. Mỗi lúc một mảnh dần rồi đứt hẳn . Trên quãng đồng rộng cơn gió nhẹ hiu hiu đưa lại , thoang thoảng mùi hương thơm mát. Sau tiếng chuông của ngôi chùa cổ một lúc lâu , trăng đã nhô lên khỏi rặng tre . Trời bây giờ trong vắt thăm thẳm và cao . Mặt trăng đã nhỏ lại sáng vằng vặc ở trên không và du du như sáo diều . Ánh trăng trong chảy khắp nhành cây kẽ lá tràn ngập con đường trắng xoá.

  Trả lời

Viết một bình luận