Em hãy tả 1 chiếc cặp sách ( màu hồng ) mà em thích

Em hãy tả 1 chiếc cặp sách ( màu hồng ) mà em thích

2 bình luận về “Em hãy tả 1 chiếc cặp sách ( màu hồng ) mà em thích”

 1.                                                  Bài làm:
       Một năm học mới lại bắt đầu với biết bao nhiêu niềm phấn khởi. Riêng em năm nay, việc đến trường khiến em cảm thấy hào hứng hơn bởi em có một người bạn đồng hành mới đó chính là chiếc cặp sách.
       Chiếc cặp này là do bố dẫn em đến hiệu sách để tự chọn, vì là đồ được tự mình chọn nên em thấy nó rất hợp với em. Chiếc cặp của em có hình chữ nhật, chiều dài bằng khoảng 1,5 quyển vở, chiều rộng thì bằng hai quyển vở ghép lại với nhau. Đáy cặp thì rộng mênh mông giúp em có thể thoải mái đựng sách vở trong đó mà không lo bị chật. Tuy chỉ là một chiếc cặp học sinh và không phải là món đồ đắt tiền nhưng đối với em chiếc cặp này có ý nghĩa vô cùng to lớn.
     Chiếc cặp làm bằng giả da và có màu hồng phấn. Đây chính là màu sắc ngọt ngào nhất mà em biết, cũng là màu sắc mà em yêu thích nhất. Bề mặt cặp được phủ một lớp bóng kính nên mỗi khi em chạm tay vào đều có cảm giác trơn láng. Bên dưới lớp bóng kính ấy là hình cô búp bê barbie với mái tóc dài xinh đẹp. Đằng sau cặp là hai cái quai dài giúp em có thể đeo cặp trên vai một cách thuận tiện. Quai cặp được gắn với cặp bằng những đường may vô cùng chắc chắn. Chỉ khâu là những sợi chỉ màu hồng nhạt nên rất khó để làm lộ các đường chỉ. Xét về tính thẩm mỹ thì đối với em đây là chiếc cặp sách đẹp nhất mà em biết. Hai cái mắt khóa làm bằng nhựa giống như hai người lính lúc nào cũng ở đó để bảo vệ kho báu bên trong chiếc cặp. Kho báu ấy chính là sách, vở và đồ dùng học tập của em. Khi em đóng khóa lại, chúng sẽ tạo ra những tiếng kêu tách, tách. Tiếng kêu đối với em đã trở nên quen thuộc và mang lại cảm giác an tâm. Ngăn bên trong cặp rộng tới nỗi em có cảm giác như mình có thể đựng được tất cả mọi thứ. Chiếc cặp có 3 ngăn, 2 ngăn bên ngoài em dùng để đựng sách vở và đồ dùng học tập. Ngăn ở giữa có khóa em dùng để đựng giấy kiểm tra và bài kiểm tra.
      Thật khó để diễn tả cảm xúc của em từ khi có chiếc cặp mới này. Chỉ biết là nhờ có cặp mà em thích thú với việc đến trường hơn. Giờ đây, con đường đến trường của em đã có thêm một người bạn thật đặc biệt đó chính là chiếc cặp sách.
         #Chúc bạn học tốt!!
          #Xin CTLHN + Vote5* + Cảm ơn
          @Iam.VyyEiu

  Trả lời
 2. Mỗi ngày em đến trường nếu như không có chiếc cặp sách thì em không biết mình sẽ phải làm thế nào để có thể mang được sách vở đi. Vì vậy mà đối với em, chiếc cặp sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng.
  Chiếc cặp sách của em được làm bằng vải dù nên khá cứng cáp và chắc chắn. Màu sắc chủ đạo của cặp là tông màu hồng tím. Hai màu sắc này kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa, rõ nét. Trên mặt chiếc cặp có thêu hình những chú bướm rất xinh. Chú thì được thêu bằng chỉ hồng, chú lại được thêu bằng chỉ xanh nhìn rất nổi bật. Mặt dưới của cặp là một ngăn khóa đủ rộng để em có thể đựng bút và thước kẻ ở trong đó. Hai bên hông là hai ngăn nhỏ kéo khóa. Em thường đựng cục tẩy và bút màu ở hai ngăn này để cho dễ lấy nhất. Mặt cặp bên trên có thêu dòng chữ I love school (Tôi yêu trường học) màu xanh rất đẹp. Hai bên sườn là hai hàng khóa kéo giúp em đóng mở cặp một cách dễ dàng. Mỗi khi mở khóa ra sẽ để lộ ngăn to nhất bên trong. Ngăn này được em dùng để đựng sách vở của từng môn học. Hôm nào có những môn học nào em sẽ cất sách vở của môn học đó vào. Để chiếc cặp sách của mình thêm phần đặc biệt, em còn đeo một con búp bê nhỏ xíu vào trước cặp nữa.
  Mỗi ngày được khoác cặp sách trên vai đi đến trường em lại cảm thấy có chút gì đó tự hào và vui sướng. Em sẽ gìn giữ chiếc cặp này để có thể dùng nó được lâu nhất có thể.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới