Kể chuyện một viẹc làm tốt góp phần xây dựng quê hương ,đất nước

Kể chuyện một viẹc làm tốt góp phần xây dựng quê hương ,đất nước

2 bình luận về “Kể chuyện một viẹc làm tốt góp phần xây dựng quê hương ,đất nước”

 1. *Tham khảo ạ!!
             Khu phố của em có tên gọi thân thương là khu phố Cây xanh bởi có rất nhiều cây xanh được trồng dọc đường đi. Có được điều đó, là do người dân khu phố em cùng nhau gây dựng.
  Trước đây, phần vỉa hè của cả khu phố trơ trọi, chỉ có lối đi được lát đá. Mùa hè thì nắng gắt, mùa mưa thì ướt xối xả. Thế là mọi người đã cùng nhau bàn bạc, góp tiền mua cây trồng rồi chăm sóc. Sau khi hỏi ý kiến của ủy ban cùng ý kiến chung của toàn thể cư dân, mọi người quyết định trồng cây phượng vĩ và cây me. Đầu tiên, mọi người đo đạc và căn chỉnh vị trí để đào hố trồng cây. Sau đó mua cây về để trồng vào. Các cây được mua đều cao hơn một mét, đã cứng cáp rồi. Nhờ mọi người ủng hộ nhiệt tình nên quá trình hết sức thuận lợi. Sau đó, phần đất trống dưới các gốc cây, mọi người quyết định trồng các loài hoa nhỏ. Cây trước nhà ai thì người đấy tự chọn hoa để trồng. Nhờ vậy, cả con đường vừa mát mẻ lại rực rỡ. Đặc biệt mọi người còn có ý thức giữ gìn đường phố. Tự chủ động tưới nước, chăm bón và bảo vệ cây cối ven đường. Ai đi qua cũng tấm tắc khen ngợi cả khu phố.
  Em rất tự hào khi được là một thành viên của khu phố này. Chiều chiều đi học về em ra tưới nước cho cây, ngắm cả con đường mà lòng lâng lâng hạnh phúc.
  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!

  Trả lời
 2. Hôm ấy là một ngày đẹp trời lại là ngày nghỉ học, em cùng với Việt Hà rủ nhau ra công viên hóng mát. Tình cờ chúng em gặp được bốn bạn trai cùng lớp.
  Đó là Phát, Hoàng, Độ, Dũng. Sau khi dạo một vòng quanh công viên, chúng em lại ngồi đối diện nhau trên hai dãy ghế, ngắm nhìn cảnh vật xe cộ qua lại và kể cho nhau nghe những chuyện cười đọc được trang báo “Nhi Đồng” và “Khăn quàng đỏ”. Cả bọn cười nói rôm rả. Bỗng, Độ phát hiện thấy dưới ghế ngồi có mấy ông chích (ống kim tiêm). Độ lấy que hất ra ngoài rồi nói: “Có lẽ đây là mấy ống chích của mấy người ghiền xì ke đây”. Em suy nghĩ một lát rồi đề nghị: “Tụi mình về nhà lấy que gắp, rồi ra đây chúng mình đi khắp công viên gom lại bỏ vào thùng rác đi. Để thế này nguy hiểm lắm! Mọi người đều đồng ý. Sáng đó, chúng em gom được một bọc, ước chừng vài chục ống chích, đem bỏ vào thùng rác.
  Việc làm của chúng em tuy không lớn nhưng đứa nào đứa nấy đều cảm thấy vui, vì mình đã làm được một việc tốt, góp phần bảo vệ môi trường.
  CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ!

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới