NGƯỜI GÁC RỪNG TÍ HON Ba em làm nghề gác rừng. Tình yêu rừng của ba đã sớm truyền sang em. Sáng hôm ấy, ba về thăm bà nội ốm.

NGƯỜI GÁC RỪNG TÍ HON
Ba em làm nghề gác rừng. Tình yêu rừng của ba đã sớm truyền sang em.
Sáng hôm ấy, ba về thăm bà nội ốm. Chiều đến, em đi loanh quanh theo lối ba vẫn đi tuần rừng. Phát hiện những dấu chân người lớn hằn trên đất, em thắc mắc: “Hai ngày nay đâu có đoàn khách tham quan nào?” Thấy lạ, em lần theo dấu chân. Khoảng hơn chục cây to cộ đã bị chặt thành từng khúc dài. Gần đó có tiếng bàn bạc:
– Mày đã dặn lão Sáu Bơ tối đánh xe ra bìa rừng chưa?
Qua khe lá, em thấy hai gã trộm. Lừa khi hai gã mải cột các khúc gỗ, em lén chạy. Em chạy theo đường tắt về quán bà Hai, xin bà cho gọi điện thoại. Một giọng nói rắn rỏi vang lên ở đầu dây bên kia:
– A lô! Công an huyện đây!
Sau khi nghe em báo tin có bọn trộm gỗ, các chú công an dặn dò em cách phối hợp với các chú để bắt bọn trộm, thu lại gỗ.
Đêm ấy, lòng em như lửa đốt. Nghe thấy tiếng bành bạch của xe chở trộm gỗ, em lao ra. Chiếc xe tới gần… tới gần, mắc vào sợi dây chão chăng ngang đường, gỗ văng ra. Bọn trộm đang loay hoay lượm lại gỗ thì xe công an lao tới.
Ba gã trộm đứng khựng lại như rô bốt hết pin. Tiếng còng tay đã vang lên lách cách. Một chú công an vỗ vai em:
– Cháu quả là chàng gác rừng dũng cảm!
Theo NGUYỄN THỊ CẨM CHÂU
Câu 9. (2.0 điểm) Viết đoạn văn 3 đến 5 câu nêu cảm nhận của em về cậu bé trong câu chuyện trên.

2 bình luận về “NGƯỜI GÁC RỪNG TÍ HON Ba em làm nghề gác rừng. Tình yêu rừng của ba đã sớm truyền sang em. Sáng hôm ấy, ba về thăm bà nội ốm.”

  1. Khi đọc xong bài tập đọc trên, em thấy cậu bé ấy là một mẫu người của tương lai và rất yêu thiên nhiên.Thứ nhất, Cậu đã dũng cảm báo công an về việc bọn lâm tặc phá rừng.thứ hai,cậu đã thông minh và nhanh trí phối hợp với công an để tóm gọn bọn lâm tặc xấu xa ấy.Em sẽ học hỏi bạn nhỏ để đóng góp cho đất nước Việt Nam ta.

    Trả lời
  2. $#khoanguyen045$
    9. 
    VD: Cậu bé trong câu chuyện quả là một người thông minh, nhanh trí và dũng cảm. Khi thấy bọn trộm gỗ, cậu không hề hét lên mà lại lựa chọn một cách thông minh hơn là chạy theo đường tắt về quán bà Hai, xin bà cho gọi điện thoại cho các chú công an. Cậu còn phối hợp với các chú để bắt bọn trộm gỗ nữa. Cậu bé còn có một lòng yêu thiên nhiên sâu sắc và ý thức, trách nhiệm bảo vệ nó. Tuy mới nhỏ tuổi nhưng cậu đã có những hành động tốt, rất đáng khen.

    Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới