Bài văn tả cảnh bình minh ở vườn cây

Bài văn tả cảnh bình minh ở

vườn cây

2 bình luận về “Bài văn tả cảnh bình minh ở vườn cây”

 1. Mỗi sáng thức dậy, em sẽ bước ra khu vườn nhỏ của gia đình mình, để vừa tập thể dục, vừa ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp ở đây.
  Khu vườn không quá rộng, nhưng được phân bổ rất đẹp với một màu xanh trải dài mướt mắt. Dọc theo hàng rào gỗ được sơn trắng, là vạt hoa giấy bò sải, xanh um, nở rất nhiều những chùm hoa màu cam tươi tắn. Ở góc vườn, là cây khế cao lớn, với tán lá rộng gần bằng cả căn phòng, lúc lỉu bao quả khế thơm ngon. Giữa khu vườn là các luống rau sạch do bố và mẹ chăm sóc. Ở phía trong cùng, là hai sào mồng tơi bò quanh gốc mít già. Nom thật là thích mắt. Đẹp nhất, phải kể đến hàng năm cây hoa hướng dương với các đài hoa lớn như cái tô đang ngà ngà chuẩn bị thức dậy.
  Lúc này, không khí trong vườn mát lạnh, cây cỏ còn ướt đẫm sương đêm nên mang lại một cảm giác ẩm ướt. Những cơn gió thổi rất nhẹ, lướt qua những chiếc lá, khiến chúng rung rinh, trượt những giọt sương xuống mặt đất. Từng tia nắng đầu tiên xuyên qua tán cây chiếu xuống khu vườn, đem đến sự ấm áp. Những chú chim nhỏ chuyền qua chuyền lại trên cành cây, líu ríu không ngừng. Những chú ong chăm chỉ, thì đã kéo nhau đến thăm khóm hoa cát cánh nở sớm rồi.
  Hít một hơi thật sâu cái không khí trong lành và mát mẻ của buổi sớm. Em cảm thấy thư giãn và thoải mái vô cùng. Khu vườn vào buổi sớm thực sự là một nơi tuyệt vời để khởi đầu một ngày mới.

  Trả lời
 2. $#Mina$
  Vườn cây mọi ngày đều đẹp. Nhưng nếu là cảnh bình minh thì thật đẹp mắt làm sao!
  Khu vườn không quá rộng, nhưng được phân bổ rất đẹp với một màu xanh trải dài mướt mắt.  Bầu không khí vẫn còn đọng lại chút mơ màng của giấc ngủ say. Mặt trời vừa mới đủng đỉnh nhô lên từ dãy núi phía sau, sau tiếng gáy dài của mấy chú gà trống ở nhà. Từng tia sáng đầu tiên bắt đầu chiếu xuống mặt đất. Lúc này, ánh sáng mặt trời vẫn mang màu đỏ rực – một màu đỏ tươi mới và ấm áp. Nhìn xung quanh, em như đang được tắm mình trong một thế giới cổ tích kì diệu vậy.
  Ở phía trong cùng là 1 đống những bông hoa hồng đỏ thắm. Trên những cánh hoa đỏ của bông hồng có mấy hạt sương sớm trông mới đẹp làm sao! Mấy bông hồng có mấy hạt sương tựa như là bông hồng đeo trên đầu những viên ngọc trong suốt lấp la, lấp lánh. Ở cửa vào không phải hàng rào sắt mà là giàn mướp đắng xanh mướt, Chiếc đa tròn vo vo bên những thân cây là mấy cây hoa giun thật là đẹp. Nhìn vào cứ thích thích. Ngồi vào cây sấu bên giữa mà nhìn cảnh bình minh thì còn gì bằng nữa.  Bướm ở đâu mà nhiều thế! Bướm về bay tung tăng khắp vườn như những chiếc nơ bay. Vươn lên sừng sững từ góc vườn một thân bưởi lực lưỡng, cánh lá xòe to tạo bóng mát cho những quả bưởi ngủ say, ngày mai mau lớn.Giản dị nhất là cây ổi ở đầu vườn với chiếc áo khoác màu xanh. Quả ổi nhỏ thật! Bằng nắm tay đứa bé lên ba! Cô gió đánh nhịp cho lá cây vui hát rì rào. Đây là bản nhạc đầu tiên của một ngày mới…
  Cảnh bình minh ở vườn thật đẹp. Dù là 1 nơi quen thuộc nhưng cảnh đẹp của nó nhìn hoài không muốn chán nữa. Em hứa sẽ chăm sóc các cái cây này thật tốt để cảnh vườn càng ngày càng đẹp không bao giờ ngán.
  $_Xin ctlhn_$

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới