Giúp em!!!! 1 1 câu dùng dấu phẩy ngăn cách các vế câu trong câu ghép 1 câu dùng dấu ph

Giúp em!!!!

1

1 câu dùng dấu phẩy ngăn cách các vế câu trong câu ghép

1 câu dùng dấu phẩu ngăn cách các bộ Phạn cùng chứ vụ

1 câu dùng dấu phẩy ngăn cách các vế câu trong câu ghép

Những người bạn tốt

A-ri-ôn là một nghệ sĩ nổi tiếng của nước Hi Lạp cổ. Trong một cuộc thi ca hát ở đảo Xi-xin, ông đoạt giải nhất với nhiều tặng vật quý giá. Trên đường trở về kinh đô, đến giữa biển thì đoàn thủy thủ trên chiếc tàu chở ông nổi lòng tham, cướp hết tặng vật và đòi giết A-ri-ôn. Nghệ sĩ xin được hát bài ông yêu thích trước khi chết. Bọn cướp đồng ý. A-ri-ôn đứng trên boong tàu cất tiếng hát, đến đoạn mê say nhất, ông nhảy xuống biển. Bọn cướp cho rằng A-ri-ôn đã chết liền dong buồm trở về đất liền.

Nhưng những tên cướp đã nhầm. Khi tiếng đàn, tiếng hát của A-ri-ôn vang lên, có một đàn cá heo đã bơi đến vây quanh tàu, say sưa thưởng thức tiếng hát của người nghệ sĩ tài ba. Bầy cá heo đã cứu A-ri-ôn. Chúng đưa ông trở về đất liền nhanh hơn cả tàu của bọn cướp. A-ri-ôn tâu với vua toàn bộ sự việc nhưng nhà vua không tin, sai giam ông lại.

Hai hôm sau, bọn cướp mới về tới đất liền. Vua cho gọi chúng vào gặng hỏi về cuộc hành trình. Chúng bịa chuyện A-ri-ôn ở lại đảo. Đúng lúc đó A-ri-ôn bước ra. Đám thủy thủ sửng sốt, không tin vào mắt mình. Vua truyền lệnh trị tội bọn cướp và trả lại tự do cho A-ri-ôn.

Sau câu chuyện kì lạ ấy, ở nhiều thành phố Hi Lạp và La Mã đã xuất hiện những đồng tiền khắc hình một con cá heo cõng người trên lưng. Có lẽ đó là đồng tiền được ra đời để ghi lại tình cảm yêu quý con người của loài cá thông minh.

Theo LƯU ANH

2 bình luận về “Giúp em!!!! 1 1 câu dùng dấu phẩy ngăn cách các vế câu trong câu ghép 1 câu dùng dấu ph”

 1. -Câu dùng dấu phẩu ngăn cách các bộ phận cùng chứ vụ( Vị ngữ)
  Đám thủy thủ sửng sốt, không tin vào mắt mình.
  CN: Đám thủy thủ
  VN: sửng sốt; không tin vào mắt mình
  -Câu dùng dấu phẩy ngăn cách các vế câu trong câu ghép
  A-ri-ôn đứng trên boong tàu cất tiếng hát, đến đoạn mê say nhất, ông nhảy xuống biển.
  CN_1: A-ri-ôn
  VN_1: đứng trên boong tàu cất tiếng hát
  CN_2: ông
  VN_2: nhảy xuống biển

  Trả lời
 2. câu dùng dấu phẩy ngăn cách các vế câu trong câu ghép: Trong một cuộc thi ca hát ở đảo Xi-xin, ông đoạt giải nhất với nhiều tặng vật quý giá.
  câu dùng dấu phẩu ngăn cách các bộ phận cùng chức vụ, câu dùng dấu phẩy ngăn cách các vế câu trong câu ghép: Khi tiếng đàn, tiếng hát của A-ri-ôn vang lên, có một đàn cá heo đã bơi đến vây quanh tàu, say sưa thưởng thức tiếng hát của người nghệ sĩ tài ba.

  Trả lời

Viết một bình luận