mở bài gián tiếp kết bài mở rộng tả thầy

mở bài gián tiếp kết bài mở rộng tả thầy

2 bình luận về “mở bài gián tiếp kết bài mở rộng tả thầy”

 1. #thv
  Mở bài :
  VD : Như những người gieo nắng âm thầm và bền bỉ.Người mang đến cho chúng em những tri thức, đốt lên ngọn lửa đầy nhiệt huyết và đam mê cho bọn học trò chúng em không ai khác chính là thầy Thanh.
  Kết bài :
  VD : Thầy là người luôn hết mình vì chúng em.Thầy luôn là người cha thứ 2 mà bọn em cảm thấy tuyệt vời nhất.Cảm ơn thầy vì tất cả !

  Trả lời
 2. $\color{red}{Lemon}$
  – Mở bài gián tiếp:
  Công cha, áo mẹ, chữ thầy
  Gắng công mà học có ngày thành danh.
  Câu ca dao trên, từ xưa đến nay đã được truyền từ thế hệ này đến thế hệ khác, truyền từ đời này sang đời khác. Trong bài giảng, mỗi thầy cô đều đã vận dùng câu nói ấy vào bài giảng của mình. Trường em cũng vậy, trong tất cả những thầy giáo mà em đã học thì em yêu quý nhất là thầy Thu – người thầy dạy môn ngữ văn. Trong mỗi tiết học, thầy đều cất lên tiếng nói trong trẻo: ” Có em nào chưa hiểu bài không để thầy giảng lại cho?”. Câu nói ấy khiến cho lớp em cảm thấy thật thoải mái, ấm áp.
  – Kết bài mở rộng:
  Ở nhà, em luôn được ba mẹ che chở. Khi đến trường, em được thầy uốn nắn cho từng nét chữ. Thầy là người đầu tiên uốn nắn em từng nét chữ. Thầy là một thầy giáo đã dìu dắt em hết năm lớp 1. Thầy dạy rất chu đáo, dễ hiểu. Chính vì vậy, thầy Thu là người mà em yêu quý nhất ở trường Tiểu học. Mặc dù đã xa trường nhưng em không thể nào quên được người thầy ấy. Cảm ơn thầy vì tất cả những gì thầy dành cho em đều quý cả!

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới