Tả cây phượng không chép mạng nha anh chị

Tả cây phượng không chép mạng nha anh chị

2 bình luận về “Tả cây phượng không chép mạng nha anh chị”

 1. rường em trồng rất nhiều cây xanh, trong đó có nhiều cây cổ thụ to lớn như: cây xà cừ, cây bằng lăng, cây bàng và loài cây mà em yêu thích nhất, đó chính là cây phượng vĩ.
  Cây phượng vĩ được trồng ở hai bên sân trường, trước cửa sổ lớp em cũng có một cây phượng vĩ cổ thụ. Có lẽ cây đã được trồng từ rất lâu rồi, khi em mới bước chân vào trường thì cây đã sừng sững đứng ở đó, cành lá khẽ đung đưa như đón chào chúng em đến với một thế giới diệu kì. Cây phượng cao bằng dãy nhà ba tầng mà em đang học, thân cây phượng xù xì, to bằng một vòng tay của em. Lớp vỏ ngoài xù xì mày nâu thẫm, từ thân cây mọc ra rất nhiều cành cây to chắc khỏe. Lá phượng nhỏ như lá me, mọc thành cành đan xen với nhau, nhờ vậy mà trường em luôn rợp bóng mát.
  Điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất của cây phượng có lẽ là hoa phượng, những bông hoa phượng đỏ chót đã gọi mùa hè về. Hoa phượng nở rộ cả một góc sân trường như khoác lên cho ngôi trường màu áo mới tinh khôi, mới mẻ. Hoa phượng thường mọc theo chùm, màu đỏ rực với năm cánh đối xứng nhau.
  Cây phượng vĩ gắn với kí ức tuổi học trò, hoa phượng lại được coi là hoa của tuổi học trò, màu đỏ hoa phượng gọi về cảm giác sôi động của mùa hè nhưng cũng là màu đỏ của sự chia li của bao thế hệ học trò với ngôi trường thân thương.
  Sắp tới đây chúng em cũng sẽ phải rời xa mái trường, thầy cô để bắt đầu một hành trình mới. Ngôi trường tiểu học với hàng phượng vĩ lặng lẽ nơi góc sân trường sẽ mãi là những kí ức đẹp không bao giờ phai trong em.
  $@Khunglongcutee$ 

  Trả lời
 2.    Trong tất cả các loài cây cho bóng mát, em thích nhất là cây hoa phượng. Cây hoa phượng còn có một tên gọi khác là hoa học trò, vì hoa phượng gắn liền với các thế hệ học sinh và mang lại những kỉ niệm đẹp. Cứ mỗi độ hè đến, cây lại mọc lên tươi tốt, um tùm. Những cánh hoa rơi, những chiếc lá rụng xuống tạo nên một chiếc thảm khổng lồ lớn. Góc sân trường em cũng có một cây hoa phượng, không biết từ khi nào mà cây đã chóng lớn thế? – Đó chính là câu hỏi, thắc mắc của chúng em từ khi mới bước chân vào ngôi trường này. Mọi thắc mắc đều được giải đáp vào một ngày sinh hoạt lớp cuối tuần, cô giáo em kể đó là cây do bác bảo vệ trồng từ khi mới thành lập trường, vì được vun vén, chăm sóc chu đáo dưới đôi bàn tay khéo léo của bác nên cây chóng lớn, tưới tốt lắm. Nhìn từ xa, cây như một người khổng lồ với mái tóc xanh, đỏ đứng sừng sững một góc sân trường. Rễ cây như những con trăn khổng lồ bỏ lổm ngổm trên mặt đất. Vỏ cây nâu, xù xì. Thân cây to, một người ôm không xuể, cao đến tận tầng bốn của trường. Những chiếc lá xanh mọc um tùm, tán rộng ra những cành cây như hàng nghìn cánh tay đang múa. Xen giữ những chiếc lá là hàng vạn bông hoa phượng đỏ chót, nhỏ li ti, mọc thành từng chùm. Trú ngụ là những quả phượng, trông giống quả me.  Cứ mỗi giờ ra chơi đến bọn em lại rủ nhau ngồi “buôn dưa lê, bán dưa chuột” dưới gốc cây phượng, một số thì nhảy dây, đá cầu,…Thỉnh thoảng chúng em lại nhặt những chiếc lá, bông hoa rụng rồi tung lên, xong lại cười đùa ríu rít, đôi khi còn nhặt những bông hoa phượng để kẹp vào cuốn nhật kí của riêng mình. Tuy mùa hoa phượng nở cũng chính là giây phút chúng em phải chia xa mái trường, bạn bè, rời xa vòng tay của thầy cô. Nhưng đồng thời cũng mang lại cho em những kỉ niệm đẹp khi còn ở mái trường mến yêu. Kỉ niệm đó sẽ không bao giờ phai mờ, mà sẽ luôn khắc ghi sâu trong tâm trí của em.
  $\textit{o chiichii2}$

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới