Tả Văn vwè chiếc đồng hồ

Tả Văn vwè chiếc đồng hồ

2 bình luận về “Tả Văn vwè chiếc đồng hồ”

 1. Trên bàn học của em có một chiếc đồng hồ báo thức rất dễ thương. Đó là món quà mẹ tặng em vào sinh nhật năm ngoái.
  Đó là chiếc đồng hồ có hình tròn, to như bàn tay của bố. Em không rõ nó được làm từ chất liệu gì nhưng rất nhẹ và chắc chắn. Toàn bộ chiếc đồng hồ được làm mô phỏng như mặt chú mèo máy Doraemon, với tông màu xanh biển làm chủ đạo. Phần mặt số chính là khuôn mặt của chú mèo máy. Ở phần nền, vẽ hình đôi mắt, cái miệng và chùm râu của chú, với tạo hình đang nháy mắt siêu đáng yêu. Ở viền của mặt kính, là các số từ một đến mười hai xếp thành vòng tròn. Lấy chiếc mũi đỏ của chú mèo máy làm trục, ba cái kim của đồng hồ được lắp vào. Kim giờ ngắn và béo mập màu vàng, kim giây nhỏ và màu đen, còn kim phút dài hơn kim giây một chút có màu xanh lá. Phía sau đồng hồ có một cái hộc nhỏ dùng để lắp pin, có nắp đậy rất tiện lợi.
  Chiếc đồng hồ này tuy nhỏ nhưng rất tiện dụng. Nó giúp em thấy được thời gian để sắp xếp các hoạt động trong ngày. Nó còn đánh thức em mỗi sáng để kịp đến lớp. Không những thế, chiếc đồng hồ còn là một vật trang trí siêu đáng yêu cho góc học tập của em.
  Em yêu thích chiếc đồng hồ của mình lắm. Mỗi ngày, em siêng năng lau chùi cẩn thận và sử dụng nó một cách nhẹ nhàng. Để chiếc đồng hồ có thể đồng hành cùng em thật lâu, thật lâu.

  Trả lời
 2. Nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của em, mẹ đã mua tặng cho em một chiếc đồng hồ báo thức. Chiếc đồng hồ ấy là người bạn thật thân thiết với em cho đến bây giờ.
  Vì chiếc đồng hồ ấy có nhiều hình con mèo nên em đã thân thiết đặt cho nó một cái tên là Mèo. Mèo khoác lên mình chiếc áo màu vàng tươi có nhiều hình chú mèo nhỏ nhắn. Ngoài bộ áo vàng tươi ra, mặt trước của đồng hồ còn có cả một “ngôi nhà” của các bạn kim đồng hồ. Một chú bé lanh lợi, nhỏ bé là bé kim giây. Bé luôn là người chạy trước hai kim đồng hồ còn lại. Sau bé kim về mặt tốc độ là chú kim phút. Chú có những “bước đi” thật khoan thai, đĩnh đạc. Cuối cùng là ông kim giờ. Ông đã có tuổi rồi nên những bước đi của ông không được nhanh nhẹn như hồi xưa mà thật chậm rãi. Cứ đến những buổi tối, cả nhà kim lại vào ngôi nhà phía sau để nghỉ ngơi, tiếp sức để có thật nhiều năng lượng cho ngày hoạt động tiếp theo. Mặt sau là nơi trú ngụ của một bộ máy hết sức quan trọng là bộ điều khiển. Bộ điều khiển ấy được giấu trong chiếc đồng hồ của em. 
  Cứ mỗi buổi sáng sớm vào lúc 7 giờ, chiếc đồng hồ của em lại kêu lên từng âm thanh “Reng….Reng” gọi em dậy. Hằng ngày, hằng ngày Mèo chăm chỉ chạy đi chạy lại những vòng thời gian chăm chỉ. Mèo vẫn được đặt gọn gàng ở chiếc bàn đầu giường em. Cuối tuần, em lại lau chiếc đồng hồ báo thức yêu quý thật sạch sẽ. Mỗi khi có chuyện buồn, chỉ cần nhìn vào chiếc áo đầy những chú mèo, em như được tiếp thêm niềm vui từ nụ cười của những chú mèo ấy. Cả nhà kim vẫn luôn động viên em phải thật cố gắng, chăm chỉ trong cả học tập và sinh hoạt như các bạn kim ấy.
  Mèo thật có ích với em. Em mong rằng mình có thể giữ cho Mèo luôn được ngăn nắp, gọn gàng và khỏe mạnh để em và Mèo luôn là những người bạn với nhau. Em yêu chiếc đồng hồ báo thức của em lắm!

  Trả lời

Viết một bình luận