Trong cuộc sống, em đã từng đọc , từng chứng kiến hoặc đã từng trực tiếp có những cuộc gặp gỡ , hội ngộ thú vị . Từ những

Trong cuộc sống, em đã từng đọc , từng chứng kiến hoặc đã từng trực tiếp có những cuộc gặp gỡ , hội ngộ thú vị . Từ những trải nghiệm đó , em hãy viết bài văn kể lại một trải nghiệm đáng nhớ giữa em và người thân hoặc bạn bè mà em ấn tượng nhất ( về bn bè k chép mạng)

2 bình luận về “Trong cuộc sống, em đã từng đọc , từng chứng kiến hoặc đã từng trực tiếp có những cuộc gặp gỡ , hội ngộ thú vị . Từ những”

 1.  Bài làm:
  Sáng nay, mẹ em đi làm,mẹ dặn em ở nhà trông nhà và không cho ai vào nhà nếu không phải người thân,quen.Mẹ vừa đi làm thì em lại chạy vô trong nhà lúc thì xem TV lúc thì lục tủ lạnh lấy đồ ăn.Vài tiếng sau,em rủ bạn qua chơi.Em và bạn nô đùa trong nhà rất vui vẻ rồi em lỡ va vào chiếc bình quý của mẹ.Chiếc bình quý đó là quà công ty tặng mẹ và là bao nhiêu công sức cố gắng lao động vất vả của mẹ .Lúc đấy em hoảng sợ lắm,bạn em cũng khuyên em nên nhận lỗi với mẹ nhưng em sợ mẹ mắng .Lúc đó ,em bỗng thấy chú mèo Mun đi vào nhà em chợt lóe ra trong đầu ý nghĩ đổ tội con mèo.Thế là em lại rủ bạn ra  ngoài đường để đi chơi.Đi qua đường em thấy một bà lão đang chở nhiều mớ ranh xanh tươi ngon mơn mởn thì có một cậu bé chạy qua không để ý làm đổ hết rau của bà lão.Cậu bé liền vội vàng xin lỗi bà lão và nhặt hết rau cho bà lão rồi giúp bà sang bên kia đường.Em thấy vậy trong lòng liền cảm thấy có lỗi với việc làm vỡ chiếc bình quý của mẹ nhưng vẫn không dám nhận lỗi.Lúc mẹ về mẹ liền hỏi em ngay là sao chiếc bình vỡ rồi ,em liền rụt rè nói rằng do con mèo không cẩn thận làm vỡ bình hoa.Lúc đó mẹ rất buồn nhưng vẫn nấu ăn cho cả gia đình,lúc ăn em vẫn để ý thấy mẹ đang rất buồn vì chuyện chiếc bình đã vỡ nhưng mẹ vẫn cho chú mèo ăn cơm.Lúc sau bác hàng xóm sang chơi,thấy con mèo liền bảo sáng nay con mèo nhà chị sang nhà em nên em cho nó ăn hộ chị đấy.Mẹ liền nghĩ lại rằng sáng nay con mèo nhà em ở nhà với em  cơ mà.Mẹ đã hiểu em đang nói dối và chính em đã làm vỡ bình hoa.
  Em xin lỗi mẹ và mẹ cũng hơi buồn và bảo em rằng con phải biết nhận lỗi khi mình làm sai nhé,không nên nói dối thì nói dối người khác là xấu,là sai.Sau chuyện lần này, em đã biết nhận những lỗi lầm sai của mình và hứa với mẹ sẽ không bao giờ tái phạm nữa.
  Chúc bạn học tốt.

  Trả lời
 2. Nhân kỉ niệm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, trường em đã mời các bác cựu chiến binh tham gia kháng chiến chống Mỹ về giao lưu với học sinh. Với em, đó là một buổi gặp gỡ đầy xúc động.
   Em đã đến trường từ sớm, trong lòng hồi hộp quá! Sân trường hôm nay được trang hoàng thật rực rỡ. Phía khán đài, tấm phông xanh nổi bật lên hàng chữ trắng: “Chào mừng 40 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước”. Dường như một bầu không khí thiêng liêng và vô cùng trang trọng đang bao trùm cả sân trường.
   Đúng 7 giờ 30 phút, buổi lễ chính thức được bắt đầu. Tất cả các học sinh đều mặc đồng phục, xếp hàng ngay ngắn. Trên khán đài, thầy hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo đã có mặt đông đủ. Cả trường bỗng vang lên tiếng vỗ tay giòn giã. Toàn thể học sinh đứng dậy để chào đón một đoàn khách đặc biệt – đó là các bác cựu chiến binh tham gia trực tiếp vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau nghi lễ chào cờ, thấy hiệu trưởng đọc bài diễn văn chào mừng và giới thiệu một bác cựu chiến binh, bác bước lên bục trong bộ quân phục màu xanh lá với quân hàm đại tá. Gương mặt bác đôn hậu. Giọng nói của bác ấm áp và thân tình. Bác ôn lại những kí ức hào hùng của thế hệ các bác trong cuộc kháng chiến của dân tộc khiến em vô cùng xúc động. Bác kể câu chuyện về tình đồng chí, đồng đội, về những thanh niên dũng cảm ra chiến trường,….Từ đó, em hiểu hơn về cuộc kháng chiến gian khổ nhưng hào hùng của dân tộc, về những mất mát đau thương mà cả dân tộc ta đã phải trải qua và thêm yêu thương, kính trọng những người anh hùng dân tộc.
   Trong em dâng lên một niềm tự hào về dân tộc mình, về thế hệ cha anh đi trước của mình. Em tự hứa với lòng mình phải sống sao cho thật xứng đáng với công lao to lớn ấy.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới