viết 1 bài văn tả mẹ ít nhất 25 dòng Ko chép mạng

viết 1 bài văn tả mẹ

ít nhất 25 dòng

Ko chép mạng

2 bình luận về “viết 1 bài văn tả mẹ ít nhất 25 dòng Ko chép mạng”

 1. Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi. Và mẹ em chỉ có một trên đời”. Giai điệu của câu hát cất lên khiến lòng em không khỏi bồi hồi, xao xuyến nghĩ về người mẹ kính yêu của mình. Trong gia đình, người mà em yêu quý nhất đó chính là mẹ em, người giữ hơi ấm hạnh phúc, và tình yêu thương cho cả gia đình. Em yêu mẹ của em biết chừng nào!
  Mẹ em năm nay đã ngoài ba mươi tuổi. Mẹ có một thân hình nhỏ nhưng cao ráo. Mẹ em có một khuôn mặt trái xoan vô cùng hiền lành và phúc hậu. Gương mặt mẹ em đã có nhiều chân chim, do thời gian và mưa nắng dãi dầu, cũng một phần là vì sự vất vả mưu sinh cho cuộc sống của gia đình em. Mái tóc mẹ em đen mượt và được để dài, lúc nào cũng được mẹ em búi hoặc buộc một cách vô cùng gọn gàng. Mái tóc mẹ em lúc nào cũng thoang thoảng mùi đinh hương, bồ kết. Do mẹ em là một người phụ nữ sống khá truyền thống nên mẹ không hay dùng các loại dầu gội đầu hiện đại. Bàn tay mẹ gầy gầy xương xương, nhưng chính đôi bàn tay lại ngày qua ngày, tháng qua tháng chăm sóc cho em từng bữa ăn tới giấc ngủ. Em thích nhất là ngắm nhìn nụ cười của mẹ. Nụ cười tỏa rạng như ánh bình minh, nhìn mẹ cười mà lúc nào trong lòng em cũng cảm thấy vô cùng hạnh phúc.
  Mẹ em lúc nào cũng yêu thương và chăm sóc cho gia đình em rất chu đáo. Đôi bàn tay gầy gầy xương xương của em, sớm nào cũng chuẩn bị những bữa ăn giàu chất dinh dưỡng, đủ năng lượng cho một người làm việc và học tập của bố con em. Mẹ là người vun vén, chăm lo cho từng bữa ăn tới giấc ngủ, giữ gìn hạnh phúc cho mái ấm gia đình. Mẹ tuy hiền nhưng cũng rất nghiêm khắc trong giáo dục con cái. Mẹ không bao giờ nuông chiều con cái quá mức mà luôn dạy, chỉ bảo cho em những bài học về cách cư xử, về đạo lý làm người.
  Mẹ là người mà em yêu quý và kính trọng nhất. Em hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để mẹ luôn vui vẻ không bao giờ phải phiền lòng, buồn bã vì con cái.   tui tự viết mỏi quá mong bạn cho tôi năm vote nhé cảm ơn với cả cho tôi câu trả lời hay nhất 🙂

  Trả lời
 2. $#khoanguyen045$
  ” Ầu ơi…….. cái ngủ mày ngủ cho lâu. Để mẹ đi cấy đồng xa chưa về.” Từ ngoài cổng, tôi đã nghe thấy tiếng ru của mẹ. Tiếng ru mới ấm áp, dịu êm làm sao! Cũng từ những lời ru ấy, mà em đã đã lớn khôn. Chính mẹ là người chăm sóc, ru em ngủ mỗi đêm. Mẹ là người mà tôi yêu nhất thế gian.
  Mọi người trong nhà ai cũng bảo mẹ đẹp, thế nên bố con em trao tặng danh hiệu “Người đẹp” cho mẹ. Còn ở trường, mẹ còn được gọi là “Hoa khôi” của trường. Những lúc thế này mẹ chỉ biết mỉm cười hạnh phúc.
  Mẹ em rất đẹp! Từ người mẹ toát ra vẻ dịu dàng, thuần hậu. Gương mặt mẹ hình trái xoan. Mẹ khá cao. Mọi người thường đùa rằng:” Mẹ đẹp thế này mà không đi thi hoa hậu thì tiếc!” Mái tóc mẹ xoăn nhẹ, ngắn tới vai. Đôi mắt mẹ long lanh, đen láy, lúc nào cũng sáng lên một ánh nhìn hiền hậu. Mẹ ăn nói tuy không khéo nhưng được cái rất duyên. Nhờ giọng nói đó, mà mẹ đã đạt được nhiều thành tích trong công việc. 
   Nếu mà có ai hỏi tôi rằng, em yêu gì nhất ở mẹ, thì tôi sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó là đôi bàn tay của mẹ. Từ hồi học lớp lá, tôi đã được nghe qua bài “Bàn tay mẹ”. Bàn tay mẹ tuy thô ráp, gầy gò nhưng nó chứa chan bao tình cảm. Theo thời gian, bàn tay trắng trẻo, mềm mại ngày nào nay đã có những vết chai sạn, cháy nắng. Nhưng đối với em, đó chính là đôi bàn tay đẹp nhất! Bàn tay ấy đã chăm sóc gia đình, ru, vuốt ve các con ngủ,…. 
  Sáng nào mẹ cũng dậy từ rất sớm để nấu cơm, giặt giũ cho bố con. Mẹ là một người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Mẹ là cô giáo nên có gì không biết thì em thường hỏi mẹ. Nhờ có những bài học của mẹ mà em lại càng lớn khôn.
  Mỗi năm đến mùa xuân, thì mọi người lại thêm 1 tuổi và mẹ em cũng thế, mỗi lúc như vậy thì mẹ lại già hơn một chút. Nhưng mẹ vẫn mãi mãi là người tuyệt vời nhất với em! Với em, mẹ không chỉ là một người phụ nữ đảm đang, nhân hậu mà còn là một người cô vĩ đại nhất! Em yêu mẹ của em!
  $\text{( Bài này mik vt khá lâu và mỏi tay á! Nếu dc có thể cho mik hay nhất đc ko?)}$

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới