Viết 1 đoạn văn tả cảnh mùa thu hoặc 1 mùa trong năm mà em yêu thích

Viết 1 đoạn văn tả cảnh mùa thu hoặc 1 mùa trong năm mà em yêu thích

1 bình luận về “Viết 1 đoạn văn tả cảnh mùa thu hoặc 1 mùa trong năm mà em yêu thích”

 1.                                                               Bài làm
  Trong năm, có lẽ mùa thu là đẹp nhất. Mùa thu không không sôi động như mùa hè, cũng không ảm đạm lạnh lẽo như mùa đông. Mùa thu khiến chúng ta vừa khoan khoái, dễ chịu vừa xao xuyến, buồn man mác.
       Thu đến rồi mang đi cái nắng chói chang gay gắt của mùa hè, cũng mang đi không khí nóng oi ả khó chịu. Nắng thu giờ đây chỉ là những tia nắng nhẹ, mang theo gió heo may khô khốc của tiết trời.Nắng gió heo may khiến cây cối cảnh vật cũng dần tàn để chuẩn bị bước sang một chu trình sống mới, thêm một tuổi mới. Những chiếc lá cây từ xanh chuyển dần sang màu vàng, màu vàng nhàn nhạt của lá nhuộm cả hai hàng cây rồi dần rụng xuống, bay theo những cơn gió hiu hiu tạo nên một tuyệt tác mùa thu. Bước xuống lòng đường đi được hòa mình vào thiên nhiên thật hạnh phúc và yêu đời. Mùa thu có một ngày lễ rất đặc biệt mà ai cũng thich đó là Trung thu.Em thích nhất là được ngồi bên cửa sổ ngắm trăng cùng bà. Vui biết bao! Bánh kẹo được bày ra một chiếc mâm. Cả nhà cùng ngồi ăn với nhau. Như vậy mới là đêm rằm Trung Thu!  được ăn bánh Trung Thu và ngắm trăng. Sau đó, còn được chơi lồng đèn. Những chiếc đèn lồng thắp sáng giữa đêm trăng ở vùng quê khiến ngôi làng trên lên sôi nổi và xoa tan đi khóng khí âm u hẻo lánh. Tết Trung thu năm nào cũng thật vui vẻ.
      Mùa thu luôn mang trong mình những cảm xúc khác nhau. Có thể là sôi động, rộn rã như mùa hè, cũng có thể buồn man mác gợn gợn như mùa đông, cũng có khi lãng mạn bay bổng. Bởi đa sắc màu, nên mùa thu luôn có sức hút đối với bất kỳ ai.
   

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới