Tả 1 cây bóng mát ( tả giúp mình cây bàng nhé! ) Nếu mình thấy hay và đúng thì mình sẽ vote 5*, cảm ơn và 1 ctlhn cho bạn nào

Tả 1 cây bóng mát ( tả giúp mình cây bàng nhé! )
Nếu mình thấy hay và đúng thì mình sẽ vote 5*, cảm ơn và 1 ctlhn cho bạn nào trả lời sớm nhất nhé!

2 bình luận về “Tả 1 cây bóng mát ( tả giúp mình cây bàng nhé! ) Nếu mình thấy hay và đúng thì mình sẽ vote 5*, cảm ơn và 1 ctlhn cho bạn nào”

 1.     Trong tự nhiên có rất nhiều loài cây đa dạng và phong phú như cây táo, cây phượng, cây hoa sữa, … Nhưng hôm nay, em muốn tả cho mọi người biết về cây bàng trường em. 
        Cây bàng là một cây bóng mát cổ thụ, có thân cây to và cao, với vô số các cành chia nhánh ra khắp hướng. Em không biết, cây bàng đã được trồng ở đây bao lâu nữa nhưng theo em quan sát, chắc hẳn, nó đã được trồng ở đây hơn mười năm rồi vì trên thân cây kia in hằn lên bao dấu tích của thời gian. Tán lá rộng và đặc, có màu xanh bóng mát, mang lại cảm giác dễ chịu cho ai đứng dưới bóng râm của nó.
       Những chiếc lá được bố trí một cách đều đặn, hình dáng giống như một chiếc ô to, mang đến cho cây bàng vẻ đẹp độc đáo và tinh tế. Lá cây mọc lên từng hàng, có kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn, tạo ra hiệu ứng độc đáo cho cả cây.
       Khi nhìn từ xa, cây bàng trông như một mảng xanh mát phủ đầy không gian. Cành cây được phân bổ khắp các hướng tạo nên một hình khối vô cùng đa dạng, thậm chí có thể thấy được cả gốc cây lớn chắc khỏe bao bọc bởi đống lá tạo thành bóng mát mát mẻ.
       Cây bàng không chỉ đem lại sự bảo vệ và bóng mát cho con người, mà còn là nơi ẩn nấp của rất nhiều loài chim và côn trùng. Cứ đến giờ ra chơi, bọn học sinh chúng em lại rủ nhau ra chỗ cây ngồi chơi, đọc sách, nói chuyện với nhau,…  Và nhìn vào cây bàng, chúng em có thể thấy được sự vững chắc, cứng cáp, mạnh mẽ và vô cùng lâu đời của một sinh vật trưởng thành, từ đó thấy được sự đề cao tinh thần của sự sống. 
        Em quý cây bàng trường em lắm. Vì nhờ nó mà em có thêm bao kí ức đẹp của tuổi học trò.

  Trả lời
 2. Bài làm (hơi ngắn Á)
  Giữa sân trường em có trồng một cây bàng rất lớn. Nó như một người lính kiên cường, bất chấp mưa gió để canh gác cho ngôi trường và chúng em.
  Cây bàng này đã rất lớn tuổi rồi. Nghe bác bảo vệ nói rằng, từ khi mới xây trường thì cây đã sừng sừng ở đó rồi. Vì thế, cây rất cao lớn và đồ sộ. hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. Thân cây lớn đến ba bạn học sinh mới ôm xuể. Lớp vỏ thô ráp, sần sùi, lằn thành từng khe rãnh lớn. Tán cây rợp bóng đủ cho cả lớp của em ngồi ở dưới đó. Vòm cây còn cao hơn cả tòa nhà ba tầng của trường. Vào mùa hè, chúng em thích nhất là được vui chơi dưới bóng mát của cây.
  Lá bàng khá to, phải gấp đôi bàn tay của em. lá dày, xanh bóng, có thể dùng để làm quạt hoặc làm ô che nắng. Vào mùa thu, lá bàng chuyển sang màu vàng cam, màu đỏ rồi rụng xuống gốc, để lại cành cây trơ trọi. Để chờ khi mùa xuân đến, cây lại trổ thêm biết bao nhiêu chồi non lộc biếc, phủ xanh cho thân cây khẳng khiu.
  Vẻ đẹp của cây bàng thay đổi suốt bốn mùa. Mỗi mùa có một cái thú vị riêng, nhưng dù là lúc nào em cũng yêu thích cả. Em mong rằng, cây bàng sẽ luôn tươi tốt như thế, đồng hành cùng ngôi trường của chúng em thêm thật nhiều năm nữa

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới