tả cô giáo đang giảng bài ( 3 ĐOẠN)

tả cô giáo đang giảng bài ( 3 ĐOẠN)

1 bình luận về “tả cô giáo đang giảng bài ( 3 ĐOẠN)”

  1.      Tuổi học trò có lẽ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời người của mỗi học sinh Việt Nam.Nơi dó có những người bạn để đọng viên chúng ta,chia sẻ những liềm vui và những nỗi buồn, và hơn hết là được lắng nghe những bài học chi thức quý báu mà các thầy cô đã tận tâm chuyền đạt đói với em,em rất thích được nghe những lời dạy ngọt ngào của cô hoàn, cô giáo chủ nhiệm lớp em trong tà áo dài, say sưa giảng bài.
        Cô  giáo dậy âm nhạc cũng chính là cô giáo chủ nhiệm của lớp em mỗi bài giảng của cô là kết quả của bao đêm thức khuya soạn giáo án, của bao sự bền bỉ, kiên trì đọc và trau dồi tri thức. Cô năm nay đã 31 tuổi. Ở cô toát lên vẻ đằm thắm dịu dàng của một người yêu yêu âm nhạc , vì thế ở bên cô, chúng em luôn cảm thấy sự an toàn, ấm áp và cảm nhận được sự say sưa, nhiệt huyết với nghề. Dáng người cô gọn gàng. Gương mặt trái xoan cùng nước da trắng hồng nên trông cô lúc nào cũng trẻ hơn so với tuổi của mình. Đôi mắt ẩn chứa biết bao tình yêu thương với học trò, sự nhiệt huyết với bài học. Hôm nay cô mặc chiếc áo dài màu tím, gợi ra vẻ thiết tha của cô gái Huế. Mái tóc được buộc gọn gàng để lộ gương mặt cùng nụ cười tươi tắn. Đôi bàn tay cô thon thon, như búp măng đang nhẹ nhàng cầm viên phấn trắng viết lên bảng những dòng chữ thật ngay ngắn, thẳng hàng:” Cuốc ca ” Giọng cô cất lên trầm ấm dịu dàng lôi cuốn học trò đắm chìm trong bài giảng. Ánh mắt cô nhìn học sinh đầy trìu mến yêu thương. Ánh mắt ấy như thay bao lời nói của cô. Ánh mắt hài lòng khi học sinh hăng hái trong giờ học. Ánh mắt buồn phiền khi học sinh chưa chuẩn bị bài kĩ lưỡng trước khi đến lớp. Cách dạy của cô luôn sáng tạo để chúng em không cảm thấy nhàm chán hay buồn ngủ khi học âm nhạc.
        Nhờ cô Hoàn mà những giờ học âm nhạc đã không còn trở nên nhàm chán. Chúng em luôn biết ơn cô vì nhờ đó mà chúng em thêm yêu môn âm nhạc, thêm yêu cuộc sống và biết cách sống sao cho ý nghĩa.

    Trả lời

Viết một bình luận