tả ngày mới bắt đầu ở quê em Ko coop mạng = báo cáo

tả ngày mới bắt đầu ở quê em
Ko coop mạng = báo cáo

2 bình luận về “tả ngày mới bắt đầu ở quê em Ko coop mạng = báo cáo”

 1. “Quê hương là chùm khế ngọt
  Cho con trèo hái mỗi ngày
  Quê hương là đường đi học
  Con về rợp bướm vàng bay”
  …….
  Tiếng gà gáy làm xóa tan bầu không khí tĩnh mịch ở làng quê tôi Bình minh lại hé mở sau màn sương đêm ở quê tôi. Nó thật khác hẳn với nơi tôi sống bao lâu nay, không khí, quang cảnh,… tất cả mọi thứ đều rất trong lành và tuyệt đẹp.
  Tôi thức dậy thật sớm để được đi dạo với ông ngoại của tôi. Mặt trời có lẽ còn đang ngủ say sưa sau màn sương, những tia nắng yếu ớt thấp thỏm lọt qua những đám mây trắng chiếu xuống mọi vật ở dưới. Ngoài vườn nhà ông bà tôi có rất nhiều hoa như hoa hồng, hoa lan. Mới hôm qua còn nhút nhát hé mở, hôm nay lại vươn vai khoe sắc. Những giọt sương còn đọng lại trên cánh hoa như những viên ngọc lấp lánh trong suốt, trông thật đẹp. Tôi cùng ông ngoại ra cánh đồng ở gần làng. Các bác nông dân dậy rất sớm để làm công việc của họ .Những bông lúa xanh mơn mởn, những mạ lúa non mới được trồng trông rất đẹp. Cây tre đầu làng mới thức dậy, lung lay mình chuyển động. Những chú trâu bắt đầu công việc của mình. Mặt trời bắt đầu ló rạng, các cô bé, cậu bé chạy tung tăng khắp làng. Ở dưới bóng cây tre một số thì chơi ô ăn quan, một số thì chơi nhảy cầu chẹp. Các bác nông dân vẫn cần mẫn với công việc của mình, mặc cho mồ hôi nhễ nhại, tôi cảm thấy rất quý từng bát cơm, hạt gạo mà họ đẫ làm ra. 
  Buổi sáng ở quê hương tôi thật đẹp, nó làm cho tôi nhớ mãi dù mai sau có đi đâu xa thì tôi vẫn sẽ trở về quê hương

  Trả lời
 2. Tiếng gà gáy là dấu hiệu cho một này mới bắt đầu.
  Mặt Trời đang vươn mình thức dậy sau giấc ngủ dài, đánh thức mọi người, mọi vật. Những bông hoa vẫn động sương sớm đang nhảy múa theo làn gió nhẹ, những cô chú nông dân đang ra đồng làm việc, những bác trâu bước chậm rải như đang hít thở hương sớm.Em cũng thức dậy chuẩn bị những cho một ngày mới.Đạp chiếc xe đạp cùng lũ ngang cánh đồng thoang thoảng hương lúa, nhìn những bông lúa như đang vậy chào chúng em vậy.Một ngày mới thật yên bình.
  Quê hương ngày càng tốt hơn. Không khí trong lành khiến người dân như có thêm động lực để bắt đầu vậy. Em cũng có động lực để bắt đầu học.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới