Viết 1 đoạn văn 5 câu tả về ngoại hình của 1 người bạn trong câu đó có sử dụng 3 câu ghép. Tả về 1 trong 3 bạn này hộ mik ( D

Viết 1 đoạn văn 5 câu tả về ngoại hình của 1 người bạn trong câu đó có sử dụng 3 câu ghép. Tả về 1 trong 3 bạn này hộ mik ( Dương , Vân , Trang )/

2 bình luận về “Viết 1 đoạn văn 5 câu tả về ngoại hình của 1 người bạn trong câu đó có sử dụng 3 câu ghép. Tả về 1 trong 3 bạn này hộ mik ( D”

 1. Người ngồi cùng bàn em là bạn Dương. Dương có vẻ ngoài cá tính và năng động với mái tóc tém màu hạt dẻ. Khuôn mặt trái xoan, đôi mắt đen láy long lanh như sao xa, chiếc mũi cao rất đẹp. Dương không hay cười, nhưng khi cười lại rất xinh, tựa như mặt trời nhỏ vậy. Em rất yêu quý Dương, người bạn thân của em.
  Các câu ghép là : Khuôn mặt trái xoan, đôi mắt đen láy long lanh như sao xa, chiếc mũi cao rất đẹp.
  Dương không hay cười, nhưng khi cười lại rất xinh, tựa như mặt trời nhỏ vậy.
  Em rất yêu quý Dương, người bạn thân của em.

  Trả lời
 2. Dương là bạn cùng bàn với em.(1)Do em và Dương cùng có sở thích chơi bóng đá nên chúng em nhanh chóng thân thiết với nhau.Dương có vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.(2) Vì Dương thường xuyên chơi đá bóng cùng em, nên cậu ấy rất rắn chắc và nhanh nhẹn. Cậu ấy cắt mái tóc ngắn, để lộ vầng trán cao và đôi mắt đen láy sáng ngời.(3)Mỗi khi mỉm cười, mắt Dương nheo lại; cái miệng nhoẻn ra khoe hàm răng trắng sứ.Em rất quý bạn.
   Câu (1) là câu ghép gồm 2 vế (2 cụm chủ vị) được nối với nhau bằng cặp quan hệ từ do… nên…
  → Câu (2) → Cách nối 2 vế: sử dụng cặp quan hệ từ vì nên
  → Câu ghép (3)→ Cách nối 2 vế câu: sử dụng dấu chấm phẩy

  Trả lời

Viết một bình luận