viết 1 đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đoạn văn có sử dụng 3 từ trái nghĩa

viết 1 đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đoạn văn có sử dụng 3 từ trái nghĩa

2 bình luận về “viết 1 đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đoạn văn có sử dụng 3 từ trái nghĩa”

 1. – Quê hương là nơi đã sinh ra ta, là nguồn cội của chúng ta để nhớ mãi khi đi về nơi phương xa. Nơi quê tôi có cánh đồng lúa chín, lúa gạo đã nuôi lớn tôi, bồi đắp tâm hồn tôi trở nên giản dị, thanh bình và biết yêu thương con người. Quê tôi tuy không giàu sang gì, nhưng nơi đây có bờ sông xanh biếc luôn lan tỏa cảm giác mát mẻ đến thôn tôi mỗi khi nắng hè “ghé thăm”, còn có bờ tre đầu làng xanh ươm mang vẻ màu của thiên nhiên và chứa chan biết bao nỗi nhớ, nỗi yêu quê hương đậm màu mà không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của tôi một cách giản dị. Dù mãi sau này tôi có lớn lên, tôi có phải rời xa quê hương và đất mẹ nơi nuôi lớn tôi thành người đi chăng nữa, tình quê vẫn luôn in đậm trong tim tôi mãi mãi
  – 3 cặp từ trái nghĩa : nguồn cội – phương xa
                                         giàu sang – giản dị
                                          đậm màu – phai nhạt
  @ #M i nh

  Trả lời
 2. Mỗi khi nhắc về ký ức tuổi thơ là biết bao nhiêu kỉ niệm buồn /vui lại ùa về . Nơi mà tôi từng lớn lên , từng được bao bọc bởi sự yêu thương của mọi người mà giờ đây cũng chỉ là một kỷ niệm đẹp còn cất giữ mãi trong tim . Cánh đồng lúa rộng bằng phẳng luôn thơm ngát khắp trời – hương vị của đồng quê . Còn xa xa kia là những núi đồi cao chót vót nhấp nhô được phủ lên màu xanh của núi rừng , nhìn thôi cũng thấy ở đó mát mẻ và yên bình như thế nào rồi .
  Khác với ngày nay công nghệ hiện đại rồi nhiều người muốn lên đây tìm thêm thu nhập nên đã phải chuyển lên thành phố sinh sống , nhưng nào đâu có yên mỗi ngày đều phải nhìn thấy đường phố tấp nập người chạy xuôi người chạy dọc rất phiền phức , nhưng so với quê hương tôi đây con đường làng lúc nào cũng vắng vẻ khi không có xe hoặc thình thoảng lại có 1 vài chạy ngang qua . Nhưng giờ đây khi nhớ về những ngày thơ bé ấy khiến tôi càng nhớ quê hương mình hơn , nơi chôn rau cắt rốn . Nới ấy đã nuôi tôi lớn khôn từng ngày .
  Từ trái nghĩa : bằng phẳng – nhấp nhô , tấp nập – vắng vẻ , buồn – vui 

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới