viết (bài văn) cảm nhận về sự vất vả của những người lao động ( tầm 1 trang ko chép mạng)

viết (bài văn) cảm nhận về sự vất vả của những người lao động ( tầm 1 trang ko chép mạng)

2 bình luận về “viết (bài văn) cảm nhận về sự vất vả của những người lao động ( tầm 1 trang ko chép mạng)”

 1. Căn nhà nhỏ bé của ông tôi lúc nào cũng thơm mùi gỗ. Không gì thú vị bằng được ngồi xem ông làm việc.
  Mỗi khi có dịp về quê chơi, tôi lại đến bên cạnh xem ông làm việc. Tôi chăm chú ngắm nhìn từng động tác của ông. Hai tay ông cầm cái bào. Đám vỏ bào mùn lên cứ y như những sợi bánh đa cua. Những sợi bánh đa cua lúc thì cong vồng, lúc thì xoăn xoăn, đợt thì màu trắng, đợt thì màu nâu rồi thì màu hồng ùn lên phía trước và nhẹ rơi xuống đất. Khi ông cưa, cái cưa ngoan ngoãn khoe sự điều khiển của ông. Tiếng lưỡi cưa kêu xoèn xoẹt nghe thật vui tai. Mùn cưa rắc nhẹ từng đống xôm xốp tựa như hoa sữa mùa thu rụng xuống sân trường. Bàn tay ông thật tài tình. Mảnh gỗ xù xì đã biến thành thanh gỗ vuông vắn, nhẵn bóng. Ông nheo mắt lại, đưa thanh gỗ lên sát mắt, ngắm nghía rồi lại đẽo, gọt. Ông còn sửa bàn, ghế, chuồng gà, chuồng lợn, cánh cửa hỏng cho bà con trong xóm. Lúc rảnh rỗi ông dạy tôi sửa chữa bàn ghế hỏng. Tôi đã biết dùng miếng gỗ mỏng để chêm lại cái ghế bị lỏng chân ở lớp.
  Bây giờ ở quê tôi còn rất ít người làm thợ mộc. Riêng ông tôi vẫn hàng ngày đẽo, gọt, sửa chữa đồ dùng cho mọi nhà. Tôi thấy vui và tự hào khi nghe mọi người trong xóm gọi ông một cách thân thương là “ông phó mộc”.
  CHÚC BẠN HỌC TỐT NHÉ !!!!!! :>

  Trả lời
 2. Lao động là nghĩa vụ của mọi người, là người công dân trên một đất nước độc lập, ý thức về trách nhiệm của mình, ai ai cũng phải xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Xã hội ta ngày nay đã phát huy những giá trị lao động bằng những việc làm thiết thực, những giá trị lao động chân chính được tôn vinh, được đề cao nhằm thúc đẩy niềm hăng say lao động sáng tạo. 
  Tuy nhiên, trước những tấm gương lao động miệt mài, ta không khỏi buồn lòng trước những hành vi coi thường lao động chân tay. Đó là những con người quen sống hưởng thụ, xa hoa. Những con người đó trở thành ung nhọt của đất nước. 
  Tóm lại, hiểu được giá trị cảu lao động đối với con người và cuộc sống. Trước mắt, chúng ta cần phải có thái độ chuyên cần trong học tập, tham gia phong trào trồng cây gây rừng để làm đẹp cuộc sống.
  CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới