viết bài văn về một đồ dùng học tập / một đồ vật thân quen và có ý nghĩa sâu sắc đối với e dài đủ với học sinh lớp 5 ạ

viết bài văn về một đồ dùng học tập / một đồ vật thân quen và có ý nghĩa sâu sắc đối với e
dài đủ với học sinh lớp 5 ạ

2 bình luận về “viết bài văn về một đồ dùng học tập / một đồ vật thân quen và có ý nghĩa sâu sắc đối với e dài đủ với học sinh lớp 5 ạ”

 1. Ai cũng có một món đồ chơi thời thơ ấu mà họ gắn bó tình cảm, emcũng không ngoại lệ. Đó là khi em 7 tuổi, em rất thích một bộ đồ chơi nhà bếp. Đó là một gói dụng cụ nhà bếp như ấm, chảo, vài chiếc đĩa, cốc; ồ, nĩa và một con dao cũng đi cùng với gói hàng. Dù thích nhưng em không xin bố mẹ vì biết rằng điều kiện tài chính gia đình không ổn định. 
  Thật ngạc nhiên, vào ngày sinh nhật của em , bố mẹ em đã tặng gói đồ chơi cho em. Em chắc chắn đang lơ lửng trên không vào lúc đó, em đã sở hữu món đồ chơi mong muốn của mình và nhận ra rằng họ đã móc hầu bao chỉ để đáp ứng mong muốn bấy lâu nay của em. Về bộ bếp nhựa, nó có màu hồng nóng và nó đã thu hút tôi ngay lập tức, vì vậy không có gì lạ khi em hoàn toàn yêu thích món đồ chơi này. Sau khi có bộ dụng cụ nhà bếp, em bắt đầu mời bạn bè đến dự bữa tiệc trà hoặc bữa tối trong tưởng tượng của mình. Em thậm chí còn làm trân châu giả và lego làm nguyên liệu nấu ăn để làm thức ăn. Nghĩ lại thì đó là món đồ chơi yêu thích của em vì em thường lấy nó ra chơi nhất vì em có thể gọi những đứa trẻ hàng xóm sang chơi. Em vẫn giữ bộ này cho đến ngày nay, nhưng sau đó em đã tặng nó cho em gái của mình khi em ấy lên 4 tuổi vì em cũng muốn em ấy cảm nhận được niềm vui mà em đã có nhiều năm trước.
  Có thể nói đó là món quà em yêu quý nhất và luôn được tôi giữ gìn bảo quản cẩn thận. Đó là minh chứng cho tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ dành cho em mặc dù hoàn cảnh gia đình em lúc ấy rất khó khăn.

  Trả lời
 2. Tả một đồ vật hoặc món quà có ý nghĩa sâu sắc với em: Chiếc cặp đựng sách
  Kỉ niệm về chiếc cặp mà em đựng sách vở đi học mãi mãi ở trong tâm trí em. Đã một năm trôi qua rồi, thế mà mỗi lần nghĩ đến, em vẫn còn cảm thấy nôn nao, bồn chồn đến lạ.
  Hồi ấy, em đang còn sử dụng chiếc cặp của chị Hai lúc chị học ở Tiểu học. Chiếc cặp vẫn còn sử dụng tốt, chỉ nứt một số đường may ở trong các ngăn cặp và miệng cặp. Sách vở và đồ dùng học tập thường bỏ lẫn với nhau vì chỉ còn lại có một ngăn. Nhưng không phải vì thế mà em buồn. Trái lại em rất quý và rất yêu chiếc cặp vì nó là vật kỉ niệm của chị em. Chị Hai bây giờ là sinh viên năm thứ nhất khoa Quản trị Kinh doanh rồi. Em muốn nâng niu vật kỉ niệm ấy bên mình như thầm hứa với chị Hai sẽ noi theo gương chị. Do vậy mà em không đòi hỏi bố phải mua cặp mới cho em. Nhưng rồi vào một buổi học cuối học kì II năm lớp Ba, tan học, mưa tầm tã sách vở và đồ dùng học tập ngày hôm ấy lại khá nặng, tất cả đều dồn vào cặp nên khi nước mưa thấm vào đã làm đường chỉ khâu dưới đáy cặp bị bung ra. Và thế là bao nhiêu sách vở, đồ dùng học tập của em bị rơi xuống mặt đường. Em nhặt sách vở và đồ dùng học tập lên gói chung vào tấm ni lông tất tả chạy về nhà. Thấy em ôm chồng sách vở trên tay, vai đeo chiếc cặp không, bố hỏi: “Sao con không bỏ vào cặp?”. Em vừa cởi quai đeo vừa nói với bố: “Cặp hỏng rồi bố ạ!”. Bố nhìn em, nhìn chiếc cặp đã thủng đáy, rồi quay sang âu yếm nói: “Đừng buồn nghe con! Bố bận công chuyện quá không để ý đến chiếc cặp của con. Mẹ con lại đi làm xa, chắc cũng không biết chuyện này, thông cảm cho bố mẹ. Chiều nay, bố đưa con ra chợ thị xã, mua chiếc khác”. Thế là em đành phải từ biệt chiếc cặp, đế nó lên giá sách như lưu giữ lại một vật kỉ niệm của chị mình.
  Chiếc cặp mà em có trong tay bây giờ là một chiếc cặp tuyệt đẹp! Có lẽ nó đẹp thuộc loại nhất, nhì trong lớp, bởi nó vừa mới lại vừa tốt, kiểu cặp trông rất xinh và rất tiện lợi. Chất liệu chiếc cặp được may bằng vải ni lông tổng hợp màu xanh lá cây. Chiều dài độ ba mươi lăm xăng-ti-mét, chiều rộng chừng hai mươi lăm xăng-ti-mét. Phía trên có quai xách. Đằng sau có hai quai đeo làm bằng chỉ dù to bản, vừa chắc lại vừa êm vai. Phía trước cặp có hai khoá móc láng bóng được mạ kền. Chỉ cần bấm nhẹ vào hai cái nút nhỏ lên như hai đầu đũa, móc bật ra là em có thể mở cặp một cách nhanh chóng, thuận tiện. Phía trong nắp cặp là một đường dây kéo tạo thành một cánh cửa đóng kín ba ngăn cặp. Nắp cặp được làm bằng một miếng mi-ca mỏng và được trang trí bằng một tấm hình chụp vị thuyền trưởng Sinbad trong bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Sinbad” làm tăng thêm vẻ đẹp của chiếc cặp.
  Chiếc cặp được cấu tạo ba ngăn. Ngăn giữa rộng hơn, em dùng để toàn bộ sách vở trong buổi học. Còn hai ngăn kia dùng để đồ dùng học tập và tấm vải mưa. Thật là tiện lợi. Đã gần một năm rồi mà chiếc cặp vẫn còn y như mới mua tuần trước. Đi học về, bao giờ em cũng dùng một miếng vải mỏng lau sạch bụi bặm hoặc nước mưa rồi mới để vào góc học tập của mình.
  Chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết của em từ dạo đó. Và bây giờ, ngày ngày, chiếc cặp lại cùng em tung tăng đến trường, rồi lại cùng em trở về nhà trong niềm vui vì những điểm mười mà em đạt được.

  Trả lời

Viết một bình luận

Câu hỏi mới