Viết đoạn văn (12-15 câu) miêu tả vẻ đẹp của mùa thu ở nơi em sống.

Viết đoạn văn (12-15 câu) miêu tả vẻ đẹp của mùa thu ở nơi em sống.

2 bình luận về “Viết đoạn văn (12-15 câu) miêu tả vẻ đẹp của mùa thu ở nơi em sống.”

 1.   Ba tháng Hè trôi quá nhanh thật! Gió heo may đã về, làm những lá cây khẽ lìa cành. Không khí mùa thu se se lạnh, nhưng nó thật khiến tâm hồn người ta thư thái, sảng khoái làm sao! Mùa thu cảnh vật khoác lên màu áo mộc mạc, nhão nhặn mà thuần khiết. Mọi không khí nào động hàng ngày giờ đây là trở nên yên tĩnh lạ thường. Bầu trời của mùa thu xanh trong, cao vời vợi, những làn mây trắng trôi chầm chậm như tô điểm cho khung trời. Điều em yêu thích ở mùa thu là những màu sắc vàng tươi của đóa cúc, của những chiếc lá. Mùa thu còn có vị ngọt của những trái hồng chín mọng. Sắc trời mùa thu thật khiến người ta phải xuýt xoa!
  color{lightyellow}{@Sun}

  Trả lời
 2. Không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp của mùa thu – được mệnh danh là nữ hoàng của thiên nhiên.
  Thu đến, hạ qua đi. Hạ đi rồi, những thứ khắc nghiệt khó chịu cũng đi theo. Mùa thu không còn những cơn mưa rào xối xả, sấm chớp ì ùng từ xa vọng lại. Cũng không còn những ngày nắng chói chang, không khí nóng oi ả khiến vạn vật trở nên ủ rũ. Mà thay vào đó là những tia nắng vàng nhè nhẹ pha chút gió heo may.
  Gió heo may là đặc trưng của mùa thu. Cơn gió mang không khí khô đến cho muôn loài. Chính cơn gió ấy đã khiến cho cảnh vật dần tan đi những sức sống của mùa hè đã qua. Lá không còn xanh, hoa không còn nở, cây cối không còn phát triển tốt như mùa hè. Mà thay vào đó, cây cối bước vào giai đoạn rụng lá. Mùa thu chính là bước đệm cho mùa đông, là bước chuẩn bị cho một thời kỳ mới, một chu trình phát triển mới. Chỉ cần mùa đông qua đi, mùa xuân đến, cây cối sau khi ngủ đông lại phát triển mạnh mẽ, căng tràn nhựa sống.
  Cái lạnh se se của buổi tối mùa thu luôn là điểm nhấn của khí trời vào mùa này. Cái lạnh se se khiến cho con người cảm nhận được cái hồn của mùa thu. Có thể đó là cảm giác buồn man mác, cũng có thể là cảm giác lãng mạn bay bổng. Mùa thu mang đến cho con người nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mùa thu cũng là mùa tựu trường của hàng ngàn học sinh sinh viên Việt Nam. Cái không khí nô nức gặp lại bạn bè, bước vào năm học mới đã khiến cho những con đường ngày thu thêm rộn ràng hơn.
  Mùa thu luôn mang trong mình những cảm xúc khác nhau. Có thể là sôi động, rộn rã như mùa hè, cũng có thể buồn man mác gợn gợn như mùa đông, cũng có khi lãng mạn bay bổng. Bởi đa sắc màu, nên mùa thu luôn có sức hút đối với bất kỳ ai.
  Xin Ctrlhn ạ

  Trả lời

Viết một bình luận