viết một bài văn về thời kì phát triển của cây só mọi người ơi copy trên mạng cx đc bài hay hay nha mọi người

viết một bài văn về thời kì phát triển của cây só mọi người ơi copy trên mạng cx đc bài hay hay nha mọi người

1 bình luận về “viết một bài văn về thời kì phát triển của cây só mọi người ơi copy trên mạng cx đc bài hay hay nha mọi người”

 1. Giải đáp:
  VỀ CÂY CHUỐI
  Cuối vườn nhà em có một bụi chuối sứ. Từ một cây chuối nhỏ xíu ba em xin ở quê nội về trồng cách đây hơn một năm, giờ nó đã sinh sôi nảy nở thành năm bảy cây lớn nhỏ khác nhau.
  Cây chuối cao đến hơn hai mét. Thân tròn và to như cột nhà, gồm nhiều lớp bẹ ốp sát vào nhau. Mấy chiếc bẹ ngoài màu nâu, lấm chấm những vết đen. Xung quanh ngọn là những tàu lá to và dài màu xanh thẫm, mặt dưới phủ một lớp phấn trắng mỏng. Mấy chiếc lá già màu vàng bị gió xé rách đang héo dần.
  Buồng chuối gồm gần chục nải đã trổ được hơn hai tháng. Mỗi nải có hai tầng quả xếp chồng lên nhau. Trái chuối hơi cong, màu xanh nhạt, to gần bằng chuôi dao, đầu trái vẫn còn dính mẩu núm đen.
  Do sức nặng của buồng chuối, cây chuối mẹ nghiêng hẳn về một bên. Ba em phải lấy hai khúc tràm cột chéo đầu lại, tạo thành một giá đỡ cho cây khỏi đổ. Ba còn xúc đất đắp thêm vào gốc. Từ các kẽ nứt, mấy cây chuối con đang nhô lên, mập mạp trông chẳng khác gì bầy con thơ xúm xít bên chân mẹ.
  Nhìn buồng chuối to, dài sắp chín, em vui vui nghĩ đến một ngày không xa, sau bữa cơm, cả nhà em sẽ được thưởng thức vị ngọt thơm của những trái chuối chín vàng do chính tay mình trồng.
   

  Trả lời

Viết một bình luận